Trò nghèo Ams dùng tiền được ủng hộ tặng HS vùng cao

10/11/2011 07:00 Xuân Trung
(GDVN) - “Bản thân em vẫn còn may mắn hơn nhiều em nhỏ. Những tấm lòng hảo tâm em rất cảm kích và biết ơn, em sẽ dùng tiền đó để giúp đỡ các em khó khăn hơn".

Sáng 9/11, chủ nhân bài văn lạ – em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 11 chuyên Lý, Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam đã rất xúc động chia sẻ cảm xúc của mình với các nhà hảo tâm. Sau khi bài văn về đồng tiền đong đầy yêu thương lan truyền trên mạng, đã có rất nhiều cá nhân và tổ chức mong muốn được san sẻ và giúp đỡ gia đình Hiếu vượt qua lúc khó khăn này.

Anh Ngọ Duy Hiểu – Bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội đã đến tận lớp 11 chuyên Lý, nơi em Hiếu học để trao tận tay suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh Ngọ Duy Hiểu có mong muốn mỗi tháng giúp đỡ em Hiếu 1 triệu đồng tiền mặt để trang trải sinh hoạt hàng ngày của Hiếu.

Sau khi  đọc xong bài văn của Hiếu, anh Ngọ Duy Hiểu cho rằng, ngoài một thông điệp mà Hiếu muốn gửi tới các bạn là còn cả sự trải lòng với bố mẹ, nhưng sâu sa hơn, đó là nhận thức đúng về đồng tiền trong cuộc  sống.

“Bản thân em Hiếu là một gương giáo dục, là hiện tượng giáo dục. Và sau đây chúng tôi sẽ làm ngay một công văn chỉ đạo về chủ đề sinh hoạt cho tháng 11 của thành đoàn là “Sự tri ân thầy cô và cha mẹ”, sử dụng nội dung bài văn của Hiếu như là một tài liệu sinh hoạt cho từng chi đoàn.

Vì nó không còn là một câu chuyện của riêng Hiếu mà còn là một câu chuyện của tình người, mặc dù trước khi viết Hiếu không có mong muốn như thế” anh Ngọ Duy Hiểu cho phóng viên biết.

Cũng trong sáng nay, bà Chu Anh Đào – Giám đốc Quỹ hỗ trợ HS-SV nghèo vượt khó của Hà Nội cũng giành tặng em Nguyễn Trung Hiếu 2 triệu đồng với mong muốn Hiếu cố gắng sống và học tập tốt hơn nữa.

Nhận được sự chia sẻ của nhiều nhà hảo tâm, cô Đặng Nguyệt Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 11 chuyên Lý, nơi Hiếu đang học không khỏi xúc động: “Hoàn cảnh của Hiếu chúng tôi đã biết từ đầu năm học. Chứ không phải đến bài văn này mới biết, cái trân trọng và đáng quý nhất của Hiếu là tấm lòng, sự hiếu thảo của Hiếu. Ai cũng thương cho hoàn cảnh phải nhịn ăn sáng đi học.

Trước những tấm lòng đáng quý của mọi người, Nguyễn Trung Hiếu không cầm được nước mắt, em cho biết, với số tiền đã nhận được trong mấy ngày qua, em sẽ giành phần nhỏ mua thuốc và chạy thận cho mẹ còn phần lớn sẽ mang đi góp vào Quỹ “Thắp sáng bản em” với mong muốn thành lập thư viện cho các em nghèo ở Lai Châu.

Hiếu kể, “Càng tham gia những chương trình tình nguyện thấy càng thương các em hơn, mình cần phải tìm mọi cách để giúp các em khó khăn hơn mình. Em giúp cho tới khi nào các em đó bằng được em, hoặc cho tới khi các em đó nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người”.

Chính hoàn cảnh khiến Hiếu đồng cảm với những số phận trẻ em nghèo khó trong xã hội, và chính vì hoàn cảnh đó mà Hiếu luôn giấu trong mình câu nói để biến ước mơ thành hiện thực: “Nghèo khó là trường đại học tốt nhất, nếu mình vượt qua nó thì mình chẳng sợ trường đại học nào nữa”.

Mộ số hình ảnh Nguyễn Trung Hiếu xúc động đón nhận vòn tay yêu thương:

Anh Ngọ Duy Hiểu (đứng) cảm động trước bài văn về đồng tiền của Nguyễn Trung Hiếu.
Nguyễn Trung Hiếu thầm cảm ơn cô giáo chủ nhiệm Đặng Nguyệt Anh về đề bài văn vừa qua. Nhờ có đề bài đó mà em có cơ hội thể hiện và nói lên ý muốn từ đáy lòng mình.
Nguyễn Trung Hiếu không muốn là người nổi tiếng, nhưng gì đã qua em chỉ muốn bày tỏ cảm ơn tới các bạn, những người đã đọc bài văn của em.
Lớp 11 chuyên Lý hôm nay vui hơn thường lệ, ai cũng vui vì Hiếu đã được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ.
Nguyễn Trung Hiếu tại lớp
Nguyễn Trung Hiếu xúc động nhận phần học bổng từ Thành đoàn Hà Nội
Bà Chu Anh Đào - GĐ Quỹ hỗ trợ HS-SV nghèo  vượt khó Hà Nội tặng 2 triệu đồng cho Hiếu.
Bà Chu Anh Đào - GĐ Quỹ hỗ trợ HS-SV nghèo  vượt khó cảm động trước tấm lòng hiếu nghĩa của Hiếu.
Một kỷ niệm không bao giờ quên khi Hiếu sẽ có điều kiện giúp đỡ những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
Các bạn cùng lớp vỗ tay chia sẻ niềm vui với Hiếu.
Xuân Trung