Trung tâm Đại Bàng hoạt động không phép, Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn

04/09/2020 13:46 Việt Dũng
GDVN- Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo lập Đoàn thanh tra, xử phạt nghiêm các sai phạm của trung tâm này.

Ngày 1/9/2020, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – bà Vũ Thị Huỳnh Mai đã ký văn bản khẩn số 7430/VP-VX, về việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép.

Theo đó, xét báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình 2702, về xử lý Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép, Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Dương Anh Đức:

Văn bản 7430 của Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố (ảnh: P.L)

Yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Thanh tra Sở này thành lập Đoàn thanh tra, xác minh cụ thể nội dung phản ánh của học viên, giảng viên và người lao động tại trung tâm Anh ngữ này, xử phạt nghiêm theo quy định, báo cáo kết quả xử lý cho Ủy ban nhân dân thành phố.

Trên cơ sở kết luận của thanh tra, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ có các biện pháp xử lý tiếp theo, nhằm đảm bảo quyền lợi của học viên, giảng viên và người lao động tại trung tâm Anh ngữ này.

Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát lại quy trình quản lý các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn, để có biện pháp phối hợp với các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác giám sát, quản lý địa bàn, công tác hậu kiểm sau cấp phép hoạt động.

Trụ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở quận 10 đã không còn nữa (ảnh: P.L)

Theo tìm hiểu của phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, dù chỉ mới được thành lập trong một thời gian ngắn, nhưng cho đến nay, Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng có rất nhiều chi nhánh đặt tại các quận 1,4,5,6,10, Phú Nhuận, Bình Thạnh và Tân Bình.

Hằng trăm học viên đã đăng ký học luyện thi IELTS tại trung tâm này, với học phí hàng chục triệu đồng/khóa, có cam kết đầu ra.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, trung tâm này đã liên tục tìm đủ mọi lý do để gián đoạn việc học của các học viên như nghỉ tết Nguyên Đán, nghỉ tránh dịch Covid-19, chờ đủ học viên, sửa chữa chi nhánh…

Các học viên, giảng viên, người lao động của trung tâm này trong nhiều ngày vừa qua đã đến các chi nhánh, trụ sở của trung tâm Đại Bàng để đòi lại tiền học, tiền lương của mình, nhưng tất cả đều không thể thực hiện được, do mặt bằng đã bị trả từ rất lâu, còn điện thoại của người có trách nhiệm thì không thể liên hệ được.

Cho tới nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản, kiến nghị lãnh đạo thành phố chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan công điều tra, xác minh.

Việt Dũng