Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam khai giảng năm học mới

15/10/2019 06:40 Nhã Uyên
(GDVN) - Trong lễ khai giảng, ngoài ưu tiên nhiều chính sách học bổng, cam kết 100% việc làm cho sinh viên, nhà trường còn dành nhiều phần thưởng cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học (2019-2020) với sự có mặt của hơn 1.000 tân học sinh, sinh viên là thế hệ thứ 4 dự lễ khai giảng của trường.

Đặc biệt, trong lễ khai giảng này, ngoài ưu tiên nhiều chính sách học bổng, cam kết 100% việc làm cho sinh viên, nhà trường còn dành nhiều phần thưởng có giá trị trao tặng, động viên sinh viên nỗ lực học tập và lập nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô, Hiệu trường Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (http://vci.com.vn) chia sẻ:

Việc các em lựa chọn mái trường này là cách xác định hướng đi đúng đắn của mình, cánh cửa đại học không phải là con đường duy nhất đưa các em đến với bến bờ thành công.

Năm học 2018-2019 vừa đi qua, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên đã đạt được những thành tựu quan trọng về nhiều mặt, để lại dấu ấn đáng ghi nhớ và tự hào trên con đường “cách mạng giáo dục” của Nhà trường.

Thầy Đô cho biết, với tinh thần trách nhiệm cao, vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong công tác tuyển sinh nhưng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện theo hướng chủ động, thường xuyên, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, phát huy nội lực của toàn trường với kết quả đạt được tương đối khả quan.

“Trong tổng số khoảng 1.000 sinh viên, công tác quản lý đào tạo đã hoàn thành vai trò của mình rất tốt, xây dựng triển khai kế hoạch giảng dạy phù hợp linh hoạt với điều kiện thực tế của nhà trường.

Với hơn 109 cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm đều có trình độ thạc sỹ chuyên ngành trở lên tâm huyết, tận tình giảng dạy các em từ lý thuyết đến thực hành”, thầy Đô cho biết thêm.

Tiến sĩ Lê Đại Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị tặng học bổng và các phần quà cho sinh viên năm học mới.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng Tiến sĩ Lê Đại Hùng cho biết:

Điểm sáng của công tác tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy là việc thực hiện đổi mới phương thức tuyển sinh theo hướng xét tuyển đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, kết hợp với thực hiện đề án tuyển sinh riêng của trường.

Trên thực tế, đề án tuyển sinh của trường đã đi đúng hướng, số lượng và chất lượng thí sinh trúng tuyển vào trường được đảm bảo và ngày càng được nâng cao, thể hiện uy tín của trường đã được xã hội ghi nhận, người học tin tưởng và đánh giá cao.

Điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu trường Cao đẳng Công thương Việt Nam ngày càng được khẳng định là địa chỉ đào tạo, hỗ trợ chuyên nghiệp, đáng tín cậy.

“Năm học 2018 đến nay và những năm gần đây, nhà trường đã có những bước phát triển đột phá quan trọng.

Tập thể nhà trường đã luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng và phát triển các trụ cột nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đó là những kết quả trong việc xây dựng, đổi mới chương trình, tài liệu phục vụ đào tạo, liên kết đào tạo gắn kết giữa sinh viên nhà trường và doang nhiệp cùng đào tạo”, Tiến sĩ Lê Đại Hùng cho biết thêm.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng Nhà trường sẽ thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới.

Theo lãnh đạo nhà trường, một trong những thế mạnh của nhà trường chính là điều kiện cơ sở vật chất, luôn luôn có sự quan tâm, đầu tư nguồn lực, phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Trường có 4 cơ sở tại các vùng miền trên cả nước, và đáp ứng nhu cầu nhiều hạng mục đã, đang được hoàn thiện, hiện tại đã có 10 phòng thực hành Dược, 7 phòng thực hành Điện tử, 5 phòng thực hành Chế biến món ăn, 2 phòng thực hành Du lịch…

Thời gian qua, ban lãnh đạo Nhà trường đã tích cực tìm hướng đi mới trong việc hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác các trường Đại học có uy tín của các nước như New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản… để sinh viên có cơ hội thực tập, du học, tìm kiếm việc làm...

Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên tiếp cận tri thức, khoa học trong khu vực và thế giới.

Đại diện Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp tặng hoa chúc mừng nhà trường dịp khai giảng

Bên cạnh đó, nhà trường đã tặng hơn 1.000 áo đồng phục và ba lô cho học sinh, sinh viên làm cơ sở tiền đề cho các em khi có cơ hội du học hoặc lao động ở các nước.

Đây là quyết định táo bạo, sáng suốt và rất nhân văn của Hội đồng quản trị với tinh thần tất cả vì nguồn lực của xã hội và tình thương trách nhiệm của nhà trường.

Em Nguyễn Hồng Sơn, tân sinh viên khoa Hướng dẫn viên du lịch (CDL01-4A)  chia sẻ: Trúng tuyển vào một số ngôi trường đại học thuộc hàng top đầu với số điểm đáng mơ ước nhưng em vẫn quyết định nộp hồ sơ theo học chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

Em rất vui và tự hào được là một thành viên của mái trường này và tin rằng sự lựa chọn của mình không sai vì qua tìm hiểu em cảm nhận thấy điều kiện học tập chất lượng tốt, lại cam kết cơ hội nghề nghiệp 100% cho sinh viên sau khi ra trường, và nếu không thỏa thuận được điểm mấu chốt này nhà trường sẽ hoàn trả lại học phí hoàn toàn nên bản thân em và gia đình rất yên tâm.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng quà, học bổng, máy cho các em sinh viên có thành tích cao trong học tập

Không ít sinh viên đến với trường Cao đẳng Công Thương là những trường hợp gia đình chính sách, nhưng nhiều em đã không ngừng nỗ lực, vượt khó vươn lên giành nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Nhưng các em được nhà trường dành nhiều phần thưởng, học bổng giá trị, giúp các em nỗ lực học tập đạt kết quả cao dành tặng gia đình, thầy cô, bạn bè.

Theo ban giám hiệu nhà trường, thời gian tới định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống.

Đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề.

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, việc giáo dục đạo đức, lễ nghĩa là một trong tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu với khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”.

Bản thân mỗi sinh viên tu đức, luyện tài để trở thành công dân có ích, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, chủ nhân tương lai đưa đất nước vững mạnh trên con đường phát triển và hội nhập.

Trong Lễ khai giảng 2019-2020, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (http://vci.edu.vn) trao nhiều suất quà đặc biệt có giá trị cả về vật chất, tinh thần như máy tích sách tay, 1.0000 đòng phục kèm ba lô...

Ngoài ra tân  sinh viên được học 4 thứ tiếng ngoại ngữ miễn phí như:  Anh – Nhật – Hàn – Trung trong suốt niên học…

Nhằm động viên khích lệ kịp thời các em sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc.

Ngoài những phần quà trên, như thường lệ, hàng năm, các bạn tân sinh viên còn nhận được 1 phần quà hết sức giá trị, đó là 02 chiếc máy tính cá nhân. 20 tân sinh viên có thành tích học tập 3 năm liên tiếp tại hệ Trung học phổ thông đạt loại giỏi hoặc điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia đạt từ 24 điểm trở lên đều đạt được trường trao học bổng có giá trị.

Nhã Uyên