Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam khai giảng năm học mới

06/10/2019 05:41
AN NGUYÊN
(GDVN) - Tại lễ khai giảng, nhà trường đã thực hiện ký kết hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp để phát triển chương trình đào tạo và lo đầu ra cho sinh viên.

Ngày 5/10, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam (trụ sở số 116 Nguyễn Huy Tưởng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 với sự tham gia của hơn 500 sinh viên.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam khai giảng năm học mới ảnh 1
Nhà trường ký kết hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong lễ khai giảng. Ảnh: AN

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tiền thân là Trường Cao đẳng Tư thục Đức Trí, được thành lập năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam là một trong những cơ sở giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp tại thành phố Đà Nẵng chuyên ngành chăm sóc sức khỏe với 11 mã ngành nghề đào tạo trình độ Cao đẳng, 6 mã ngành, nghề đào tạo trình độ Trung cấp.

Năm 2019, nhà trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với 2 ngành: Dược, Điều dưỡng.

Gần 3.000 sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khai giảng năm học mới

Để đáp ứng nhu cầu phục vụ công tác dạy, học và nghiên cứu, vui chơi thể thao, trường đã chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị đồ dùng học tập, thư viện, phòng thực hành,đáp ứng quy mô lên đến 4000 người…

Đảm bảo 100% sinh viên khi ra trường có công việc làm ổn định. Đặc biệt, nhà trường xây dựng ký túc xá hỗ trợ hơn 200 chỗ ở miễn phí cho tân sinh viên.

Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên với hơn 80% trình độ thạc sĩ trở lên, tạo điều kiện cho các cán bộ, giảng viên,… tham gia các khóa học, khóa tập huấn về phương pháp giảng dạy và chuyên môn nghiệp vụ trong và ngoài nước.

Đến nay, nhà trường có 62 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đã được báo cáo, nghiệm thu.

Trường đã tổ chức các hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học hằng năm với hơn 200 đề tài đã tham gia.

Đề tài của nhóm sinh viên ngành công nghệ môi trường đạt giải 3 toàn quốc cuộc thi ý tưởng bảo vệ môi trường năm 2008.

Cũng trong năm 2008, trường đã tổ chức thành công thí điểm bảo vệ đề tài khóa luận tốt nghiệp của sinh viên bằng tiếng Anh.

Đã có hơn 11 đoàn gồm Mỹ, Anh, Singapore, New Zealand, Thái Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines… đến tìm hiểu và hợp tác trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong những năm tới nhà trường tiếp tục phát huy xây dựng phát triển đầu tư quy mô để hoàn thiện đội ngũ, mở rộng hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo công tác dạy và học.

“Với định hướng vững lý thuyết, giỏi thực hành, nhà trường luôn gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp.

Trường cũng chú trọng hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng, tìm đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”, thầy Tuấn chia sẻ.

Tại lễ khai giảng, nhà trường cũng đã trao học bổng cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt.

AN NGUYÊN