Trường Đại học Hoa Sen tổ chức hòa nhạc gây quỹ lập thư viện vùng cao

28/09/2019 07:09 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức chương trình hòa nhạc, nhằm gây quỹ phát triển thư viện dành cho người dân tộc thiểu số ở vùng cao.

Nhằm góp phần khiêm tốn vào công cuộc nâng cao thị hiếu âm nhạc của công chúng, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) vừa phối hợp với Trường âm nhạc BACH tổ chức chương trình hòa nhạc “Tiếng dương cầm hát – Phím đàn thanh xuân” (Piano Sings – Springtime Keys) tại cơ sở chính của nhà trường.

Chương trình hòa nhạc này gồm 14 tiết mục, được giới thiệu đến công chúng qua những tài năng âm nhạc của trường BACH, vừa đoạt các giải quốc tế về piano tại Áo, Hà Lan, Hoa Kỳ, đã từng được mời biểu diễn tại Trường Đại học Âm nhạc Mozart (Salzburg), nhà hát Concertgebouw (Amsterdam), và nhất là phòng hòa nhạc Camegie Hall (New York).

Buổi hòa nhạc “Tiếng dương cầm hát – Phím đàn thanh xuân” tại Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)

Chỉ duy nhất trong chương trình này có đầy đủ các hình thức biểu diễn piano, từ độc tấu, song tấu trên một cây đàn, song tấu trên hai cây đàn, tam tấu đến cả tứ tấu với 4 nghệ sĩ trên hai cây đàn piano đã thật sự gây ấn tượng với người yêu nhạc.

Chương trình này còn nhiều điểm nhấn đặc biệt khác nhau, như lần đầu tiên tại Việt Nam, kể từ lần đầu tiên được biểu diễn từ năm 1989 cho đến nay, ca khúc Donde Voy (sáng tác: Tish Hinojosa) được trình diễn, giới thiệu đến khán giả qua hình thức hợp xướng, với lời Việt “Sẽ về đâu?”, do nhạc trưởng Nguyễn Bách biên soạn, phần trình bày của Ban hợp xướng Suối Việt.

Số tiền thu được trong chương trình này, sau khi trừ đi kinh phí tổ chức, Ban tổ chức sẽ chuyển đến Quỹ hỗ trợ thành lập Thư viện dành cho người dân tộc thiểu số tại buôn làng Konrobang (tỉnh Kon Tum).

Đây là lần thứ 8, kể từ năm 2009, chương trình âm nhạc Piano Sings kinh điển, nhưng phong cách trình diễn mới lạ, độc đáo, nhằm đưa nghệ thuật âm nhạc đích thực đến gần hơn với công chúng yêu nhạc, cũng là dịp kỷ niệm 10 năm ra đời của chương trình.

Phương Linh