Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên tổ chức ngày hội việc làm năm 2018

24/04/2018 13:03 Đào Linh
(GDVN) - Ngày 22/4, Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên tổ chức ngày hội tư vấn việc làm cho sinh viên đang theo học tại trường với sự tham gia của 31 doanh nghiệp.

Tới dự với ngày hội có Giáo sư Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên); Phó Giáo sư, Nguyễn Văn Đăng –  Phó Hiệu trưởng nhà trường... cùng với 31 doanh nghiệp và gần 1000 sinh viên tham dự ngày hội.

Là năm thứ hai Đại học Khoa Học Thái Nguyên tổ chức ngày hội tư vấn việc làm cho sinh viên, đây là cầu nối uy tín giữa các doanh nghiệp và các bạn sinh viên đã và đang theo học tại trường.

Tham dự ngày hội việc làm có 31 doanh nghiệp đến từ Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Cao Bằng đăng ký phỏng vấn, tuyển dụng sinh viên của Đại học Khoa học.

Ngày hội tư vấn việc làm diễn ra tại Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên)

Với 530 vị trí việc làm khác nhau, gần 1000 sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 của nhà trường đã tham gia phỏng vấn tuyển dụng vào 580 vị trí việc làm của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp mong muốn sẽ tuyển dụng được nguồn nhân lực từ nhà trường đào tạo đáp ứng được nhu cầu phát triển, kinh doanh của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giáo sư Nguyễn Văn Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên cảm ơn các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng đã tham dự ngày hội việc làm của nhà trường.

Phó giáo sư Nguyễn Văn Đăng cho biết, năm học 2017 - 2018 và những năm tiếp theo một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là công tác việc làm cho sinh viên, kết nối, xúc tiến hợp tác với các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng trong công tác đào tạo, thực tập, thực tế để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trong đó, những lĩnh vực nhiều vị trí tuyển dụng là du lịch, công tác xã hội, môi trường, truyền thông, kinh doanh, công nghệ sinh học, hóa học...

Phó giáo sư Nguyễn Văn Đăng – Phó Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận tham dự Ngày hội việc làm năm 2018 cho các doanh nghiệp tham dự

Đây là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân, đồng thời là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời trước khi ra trường để có thể đánh giá kiến thức, kỹ năng đã học, nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp qua đó bồi dưỡng bổ sung trước khi chính thức bước vào thị trường lao động.

Trong số 31 doanh nghiệp tham dự ngày hội việc làm năm 2018 của trường Đại học Khoa học có 20 doanh nghiệp có nhu cầu ký kết hợp tác với nhà trường trong đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập, thực tế tại doanh nghiệp.

Trong dịp này, nhà trường cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp này.

Nguồn nhân lực Trường Đại học Khoa học dự kiến có khoảng gần 1000 sinh viên tốt nghiệp các ngành đào tạo năm 2018 tham gia tìm hiểu, phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng phỏng vấn của các doanh nghiệp.

Sinh viên tự tin trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Hiện tại, các khoa chuyên môn đang tích cực bồi dưỡng kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn xin việc đối với các sinh viên tham dự ngày hội việc làm.

Tại ngày hội, các doanh nghiệp đã tiến hành phỏng vấn tuyển dụng sinh viên của nhà trường vào các vị trí việc làm tại doanh nghiệp và tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên.

Buổi phỏng vấn đã diễn ra sôi nổi, trao đổi thẳng thắn giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên.

Nhiều sinh viên đã thể hiện được kiến thức, kỹ năng và thái độ trước các nhà tuyển dụng và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Kết thúc phỏng vấn, đã có nhiều doanh nghiệp chọn lựa được các sinh viên phù hợp với vị trí nhân sự của doanh nghiệp mình như: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiết bị 2H, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển nông nghiệp ADI, Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp, Công ty Cổ phần truyền thông khởi nghiệp, …  

Nhiều sinh viên đã vượt qua vòng sơ tuyển của các doanh nghiệp và tiếp tục được các doanh nghiệp mời phỏng vấn tại chính doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp, trong đó có những sinh viên được nhiều doanh nghiệp đánh giá rất cao và sẵn sàng ký tuyển dụng.

Tại buổi Hội thảo đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng, tiếp nhận sinh viên thực tập, thực tế giữa Trường Đại học Khoa học và 8 doanh nghiệp/Viện nghiên cứu: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa học và Công nghệ Alpha Coach, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thiết bị 2H, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật ATH, Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp, Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật môi trường Cao Bằng, Công ty Cổ phần EJC, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Sao Phương Đông, Báo Người Hà Nội.

Đào Linh