Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì

17/12/2016 07:34 Phương Linh
(GDVN) - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh vừa vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì.

Chiều ngày 16/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự, trao tặng Huân chương Độc lập hạng 2 cho Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh.

Cùng tham dự còn có ông Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại của Quốc hội, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các Bộ, ban ngành ở trung ương và TP.Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh cho biết, tiền thân của trường là cơ sở 2 của Trường cao cấp nghiệp vụ ngân hàng tại thành phố.

Trong 40 năm hình thành và phát triển, trường đang ngày càng vươn lên mạnh mẽ về quy mô và chất lượng đào tạo.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì cho trường (ảnh: hcmcpv)

Đội ngũ nhân sự của trường hiện đang có gần 500 người, bao gồm có 10 Phó Giáo sư, 70 Tiến sĩ, 235 Thạc sĩ.

Tính đến nay, trường đã đào tạo cho hơn 60.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh liên quan đến chuyên ngành Tài chính – ngân hàng và nhiều chuyên ngành liên quan đến kinh tế.

Năm học này, trường có 12.600 sinh viên, hiện đang theo học 7 chuyên ngành cử nhân, 3 chuyên ngành Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Theo PGS.TS. Lý Hoàng Ánh, hiện Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh đã trở thành một tron những trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững, từng bước hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong thời gian sắp đến, trường sẽ tăng cường đẩy mạnh hợp tác quốc tế, triển khai các chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế, phấn đấu trở thành trường Đại học đa ngành, với mũi nhọn chính vẫn là Tài chính và Ngân hàng vào năm 2020.

Phát biểu chia vui với lãnh đạo và sinh viên của Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh trong dịp này, thay mặt cho lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc đã đề nghị: Nhà trường cần tập trung triển khai có hiệu quả chương trình đào tạo từng năm.

Trong đó, cần tập trung vào những giải pháp cụ thể, có chính sách thu hút nhân tài, có đề án đào tạo giảng viên, quản lý chất lượng và luôn giữ vững phẩm chất đạo đức.

Ngoài ra, trường cũng nên đẩy mạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, đổi mới cơ chế quản lý và quản trị, nghiên cứu khoa học gắn liền với nhu cầu phát triển và thị trường.

Song song đó, cần đẩy mạnh xây dựng và phản biện chính sách xây dựng đất nước, duy trì và phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng một nền giáo dục tiến bộ và hiện đại.

Tại buổi lễ long trọng này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước đã trân trọng trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì cho lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh.

Phương Linh