Trường Đại học tổ chức “tour” tham quan, trãi nghiệm cho học sinh cấp 3

14/11/2018 06:06 An Nguyên
(GDVN) - Chương trình này sẽ được tổ chức định kỳ hàng tháng để giúp học sinh có những định hướng đúng đắn khi lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Ngày 13/11, Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) cho biết, sẽ tổ chức chương trình “tham quan thực tế và trãi nghiệm” tại nhà trường từ ngày 24/11 tới dành cho học sinh bậc trung học phổ thông.

Học sinh các trường trung học phổ thông có thể đăng ký để tham dự tour tham quan, trãi nghiệm tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Ảnh: AN

Phó Giáo sư Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cho hay, mục đích của chương trình này là nhằm giúp các em học sinh trung học phổ thông có những định hướng đúng đắn trong việc chọn ngành học đại học phù hợp với sở thích và đam mê của các em.

"Nhà trường sẽ tổ chức chương trình "tham quan thực tế và trải nghiệm tại Đại học Bách khoa" dành cho phụ huynh và các em học sinh trung học phổ thông vào ngày thứ Bảy cuối cùng hàng tháng (định kỳ).

Hiệu trưởng trường Bách khoa Đà Nẵng chia sẻ về đời sống của sinh viên

Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí, hướng tới các em có xu hướng yêu thích các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật, có quan tâm tới Đại học Bách khoa Đà Nẵng và chương trình đào tạo của nhà trường.

Trãi nghiệm chương trình, quý phụ huynh và các em học sinh sẽ được giới thiệu về các ngành nghề đào tạo của nhà trường, cơ sở vật chất phục vụ việc học tập và nghiên cứu của nhà trường cũng như tham quan khuôn viên, các khu giảng đường và tham gia thực hành tại các phòng thí nghiệm, xưởng chế tạo, xưởng vẽ...", thầy Vinh cho hay.

Thông qua hình thức tham quan và trải nghiệm thực tế, nhà trường mong muốn góp phần làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc trung học phổ thông.

Trước đó, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, giúp gắn kết giữa sinh viên, phụ huynh và nhà trường.

Điển hình như chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa Hiệu trưởng nhà trường và gần 1.000 tân sinh viên, phụ huynh.

Qua đó, có những trao đổi, giải đáp thắc mắc của người về nhiều vấn đề như: chất lượng đào tạo, cam kết đầu ra, thời gian học…

An Nguyên