Trường Nam Việt sẵn sàng chuyển giao công nghệ cổng sát khuẩn Covid-19

18/08/2020 15:37 Việt Dũng
GDVN- Trường Nam Việt sẵn sàng chuyển giao công nghệ cổng sát khuẩn Covid-19 cho các trường, nằm trong vùng tâm dịch ở miền Trung, Bắc.

Hiện dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong cả nước. Nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của 7 cơ sở thuộc trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông (gọi tắt là liên cấp) Nam Việt, lãnh đạo nhà trường đã cho chế tạo ra cổng sát khuẩn Covid-19 được đặt tại cả 7 cơ sở của trường.

Việc này được thực hiện từ ý tưởng của thầy Nguyễn Đức Quốc – Chủ tịch Tập đoàn Nam Việt, và người thực hiện là thầy Nguyễn Hoàng Sang và các cộng sự.

Cổng sát khuẩn Covid-19 NAVI Electronics của Nam Việt (ảnh: P.L)

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Sang chia sẻ: Cổng sát khuẩn sẽ có hai phòng. Dung dịch sát khuẩn Anolyte (đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm nghiệm và xác nhận) sẽ được cung cấp vào máy phun siêu âm.

Cảm biến sẽ phát hiện người bước vào phòng đầu, nhắc mang khẩu trang, rồi dung dịch sát khuẩn sẽ được phun ra tự động trong khoảng 20 giây. Xong xuôi, người này sẽ được hướng dẫn bước sang phòng hồng ngoại, làm nóng toàn thân trong vòng 15 giây.

Kết thúc, cổng sát khuẩn sẽ nói lời CÁM ƠN vì đã tham gia sát khuẩn Covid-19 toàn thân.

Thầy Nguyễn Hoàng Sang cho biết, cổng sát khuẩn này được Nam Việt chế tạo từ hồi tháng 3, trong đợt dịch Covid-19 đầu tiên, và chỉ làm trong vòng 3 ngày là ra sản phẩm đầu tiên.

Đại diện lãnh đạo trường liên cấp Nam Việt cũng cho biết thêm, giá thành của cổng sát khuẩn này là 19,5 triệu đồng/cổng, và đã bán được 10 máy cho các đơn vị, công ty, xí nghiệp.

Thầy Nguyễn Đức Quốc – Chủ tịch Tập đoàn Nam Việt nhấn mạnh: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương thuộc miền Bắc, miền Trung, Nam Việt sẽ sẵn sàng chuyển giao công nghệ của cổng sát khuẩn Covid-19 này cho những trường học nằm trong tâm dịch, để chế tạo dùng tại đơn vị của mình.

Việt Dũng