Trường Ngô Quyền xây nhà khăn quàng đỏ tặng học sinh nghèo

07/07/2019 07:01 LÃ TIẾN
(GDVN) - Với mong muốn giúp đỡ học sinh nghèo có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đã xây nhà khăn quàng đỏ tặng em Vũ Thành Vinh.

Ngày 6/7, Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức lễ khánh thành công trình măng non “ngôi nhà khăn quàng đỏ” tặng em Vũ Thành Vinh (học sinh lớp 6D1 của trường).

Đến dự có ông Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân; bà Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng.

Ngôi nhà khăn quàng đỏ được xây dựng tại số 23, ngách 36, ngõ 30 đường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân).

Theo cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền, thời gian qua, Quận đoàn Lê Chân, Hội đồng Đội quận Lê Chân đã phát động cuộc vận động xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho đội viên có hành cảnh đặc biệt khó khăn.

Hưởng ứng và tham gia tích cực cuộc vận động ý nghĩa này, ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Liên đội nhà trường lên kế hoạch thực hiện chương trình.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền mong muốn ngôi nhà nhỏ sẽ giúp em Vũ Thành Vinh vươn lên trong học tập (Ảnh: Lã Tiến)

Qua thời gian khảo sát, Liên đội nhận thấy gia đình em Vũ Thành Vinh (học sinh lớp 6D1) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngôi nhà em đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, sau nhiều năm sử dụng không bảo đàm an toàn.

Sau khi bàn bạc, Liên đội Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đã quyết định trao tặng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Vinh.

Qua đó tạo điều kiện cho em và gia đình có chỗ ở khang trang hơn, giúp em yên tâm học tập, rèn luyện và có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.


Học sinh trường Ngô Quyền sáng tạo nhiều sản phẩm nhờ STEM

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, sau thời gian kêu gọi, vận động, Liên đội nhà trường đã trao tặng số tiền và phần quà khoảng 100 triệu đồng cho gia đình em Vinh để xây nhà mới.

Ngôi nhà khăn quàng đỏ được khởi công từ tháng 3/2019 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

“Cô tin tưởng ngôi nhà nhỏ này sẽ giúp ước mơ của em lớn từng ngày, sau này sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước, có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.

Cô cũng mong muốn, em có thêm nghị lực, vững vàng, luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để trở thành con ngoan, trò giỏi của nhà trường và gia đình”, cô giáo Hương nói.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền cũng khẳng định, nhà trường sẽ tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ và xây mới những ngôi nhà tình nghĩa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng trên địa bàn quận Lê Chân.

Để từ đó xây dựng môi trường giáo dục ấm áp và nhân vân, góp sức chung tay thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Các đại biểu dự lễ khánh thành, chia sẻ niềm vui với gia đình em Vũ Thành Vinh (Ảnh: Lã Tiến)

Ông Vũ Văn Bái, phụ huynh em Vũ Thành Vinh bày tỏ xúc động khi được Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền trao tặng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”.

Đây là ngôi nhà mới, khang trang mà gia đình ông Bái mơ ước từ lâu, nay đã thành hiện thực.

Thay mặt gia đình, ông Bái gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm;

Đặc biệt là lời tri ân sâu sắc tới Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các phụ huynh học sinh của Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đã ủng hộ để xây dựng ngôi nhà.

Gia đình ông Bái cũng xin hứa sẽ cùng nhà trường giáo dục em Vũ Thành Vinh để em trở thành người tốt, thành công dân có ích cho nước nhà.

Lãnh đạo quận Lê Chân tặng quà gia đình em Vũ Thành Vinh (Ảnh: Lã Tiến)

Được biết, những năm qua, Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đã có nhiều việc làm thiết thực phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái; Lá lành đùm lá rách”.

Qua đó mong muốn lan tỏa ngọn lửa ấm áp của tình yêu thương, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Đặc biệt, trong năm học 2018-2019, Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, sách, vở, quần áo, miễn học phí... cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Trường đã tổ chức thành công: Đêm hội trăng rằm, Đêm nhạc thiện nguyện “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” để ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh mắc bệnh hiểm nghèo...

Nhân dịp này, lãnh đạo quận Lê Chân, phường Cát Dài, Liên đội Trung học cơ sở Ngô Quyền, đai diện tổ dân phố cũng đã tặng quà cho gia đình em Vũ Thành Vinh.

LÃ TIẾN