Trường Quốc tế Bắc Mỹ là thành viên Hội đồng các trường Quốc tế

04/06/2019 16:22 Phương Linh
(GDVN) - Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) vừa trở thành thành viên Hội đồng các trường Quốc tế - Council of International Schools (CIS).

Hội đồng các trường Quốc tế - Council of International Schools (CIS) là tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín hàng đầu thế giới, với danh sách các tiêu chí & tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc đánh giá một ngôi trường mang tầm vóc quốc tế.

Sự công nhận của CIS đối với SNA, là sự đánh giá chuẩn mực và thiết thực nhất trong số các tổ chức kiểm định giáo dục toàn cầu, trong việc công nhận một ngôi trường mang đẳng cấp quốc tế.

Được biết, đoàn thẩm định của CIS đã đến thăm, làm việc tại SNA từ ngày 15 đến ngày 17/5, và có những phản hồi tích cực. Do đó, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, CIS đã gửi thông tin chính thức, công nhận SNA trở thành thành viên.

SNA đã là thành viên Hội đồng các trường Quốc tế - CIS (ảnh: SNA)

Để là thành viên của CIS, SNA phải trải qua quá trình đánh giá vô cùng nghiêm ngặt, gồm 22 tiêu chí trong 9 tiêu chuẩn khắt khe mà CIS đưa ra, từ mục tiêu, định hướng của nhà trường, chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, công tác giảng dạy, đánh giá học sinh, chất lượng học tập, sức khỏe tâm lý học sinh, đến cơ sở vật chất…cùng với rất nhiều tiêu chuẩn khác.

Điều đó cho thấy chất lượng đào tạo hàng đầu, môi trường giáo dục chuẩn quốc tế tại SNA hoàn toàn thuyết phục, đảm bảo các quy chuẩn toàn cầu.

Chứng nhận này còn thể hiện cam kết việc đảm bảo phúc lợi, sự an toàn cho học sinh, tạo một nền tảng giáo dục vững mạnh cho học sinh thỏa sức phát triển toàn diện ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Đặc biệt, một trong những ý nghĩa quan trọng khi gia nhập CIS, là giáo viên SNA có thể kết nối, trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng với cộng đồng giáo viên toàn cầu, cũng như tham gia các hội thảo chuyên đề quốc tế, để liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao chất lượng giảng dạy của mình.

Là thành viên của CIS sẽ là dấu mốc quan trọng trong hành trình mang đến chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời là nền tảng để SNA đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong năm học tới.

Những nỗ lực ấy không chỉ giúp SNA trở thành ngôi trường tuyệt vời cho học sinh, mà còn góp phần vào hành trình khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Phương Linh