Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan dành gần 8 tỷ đồng học bổng cho tân học sinh

03/07/2020 05:41 Việt Dũng
GDVN- Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan (VFIS) sẽ dành tặng gần 8 tỷ đồng học bổng cho các tân học sinh nhập học trong năm học tới.

Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan, một thành viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa ra thông báo, sẽ dành gần 8 tỷ đồng học bổng cho các tân học sinh của trường trong năm học tới, 2020 – 2021.

Sẽ có 15 suất học bổng cho Chương trình Song ngữ và 15 suất học bổng cho Chương trình Quốc tế, trị giá mỗi suất học bổng tương đương từ 25 – 50% trị giá học phí năm học của chương trình mà học sinh đang theo học.

Đối tượng có thể được nhận học bổng: Học sinh tất cả các quốc tịch, nhập học Chương trình Song ngữ và Chương trình Quốc tế, lớp 9 và lớp 10 tại VFIS trong năm học 2020 – 2021.

Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (ảnh: tdtu.edu.vn)

Việc phê duyệt mức học bổng cho năm học tới, sẽ phụ thuộc vào hồ sơ thành tích của từng ứng viên.

Trường hợp có nhiều ứng viên đáp ứng được yêu cầu nhận học bổng, nhiều hơn số suất dự kiến thì Hội đồng xét học bổng sẽ xét từ trên xuống. Ứng viên sẽ phải đáp ứng tới thiểu các yêu cầu:

Kết quả các môn học trong năm học gần nhất đạt mức Giỏi (Good) hay tương đương từ mức này trở lên.

Kết quả các bài thi đánh giá đầu vào tại VFIS cũng đạt từ mức Giỏi (từ 8/10) trở lên.

Tiếng Anh đạt trình độ từ B1 (theo khung Châu Âu) trở lên.

Phẩm chất (hành vi, kỹ năng, thái độ) được đánh giá tích cực trong các năm học trung học cơ sở.

Sự đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Năng lực lãnh đạo thông qua các hoạt động đội nhóm đã tham gia.

Hồ sơ đăng ký ứng tuyển bao gồm: Đơn đề nghị cấp học bổng theo mẫu, bài luận theo câu hỏi đề nghị bởi VFIS, thư giới thiệu của hai người hiểu rõ về học sinh, trong đó có ít nhất là một giáo viên từng dạy, bản sao kết quả học tập của hai năm học gần nhất, bản sao kết quả học kỳ 2 của năm học 2019 – 2020, bản sao giấy khai sinh, 2 ảnh 4x6 mới nhất, các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), các giấy chứng nhận tham gia các hoạt động cộng đồng, giấy khen và giải thưởng các kỳ thi (nếu có).

Ứng viên có thể nộp hồ sơ ứng tuyển tại Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan (trong khuôn viên trường TDTU, phường Tân Phong, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), hay gửi trực tuyến qua địa chỉ mail admissions@vfis.tdtu.edu.vn (chủ đề: tên học sinh_VFIS SCHOLARSHIP).

Thời gian áp dụng học bổng: Sẽ bắt đầu từ năm học tới cho tới năm học 2023 – 2024. Học sinh đạt học bổng sẽ được giảm học phí năm học 2020 – 2021. Học bổng của mỗi năm kế tiếp dựa vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh.

Ứng viên có thể nộp hồ sơ từ nay tới hạn chót là ngày 15/7. Hội đồng xét học bổng sẽ sẽ tổ chức thi tuyển, phỏng vấn vào ngày 18/7, và công bố kết quả vào ngày 21/7.

Học bổng chỉ bao gồm mức giảm dành cho học phí, không bao gồm bất cứ các khoản phí khác.

Việt Dũng