Trường Tiểu học Kim Đồng - Nơi có những vòng tay nhân ái, tràn ngập yêu thương

05/09/2018 18:49 Diệu Linh
(GDVN) - Trong niềm vui đón chào năm học mới, cô và trò Trường Tiểu học Kim Đồng lại cùng nhau đem tình yêu, lòng nhân ái đến với những số phận không may mắn.
Tiết mục biểu diễn chào mừng Lễ khai giảng của các em học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng.

Trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội) được thành lập từ năm học 1977 - 1978, nổi tiếng là nơi có truyền thống ham học. Trong 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp thành phố; được nhận nhiều bằng khen và cờ thi đua về công tác thể dục thể thao, công tác Đội.

Chất lượng dạy học toàn diện của nhà trường ngày càng nâng cao, được đông đảo cha mẹ học sinh, nhân dân địa phương luôn tin yêu, tín nhiệm.

Nhà trường luôn thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực" cùng với tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và cuộc vận động "Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch".

Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn chú trọng tới các hoạt động cộng đồng, triển khai thực hiện mô hình: “Hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh thông qua các hoạt động nhân đạo”.

Thông qua hoạt động vô cùng ý nghĩa ấy, trường đã thu hút được sự tham gia của học toàn thể học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên, các đơn vị kết nghĩa... ủng hộ hàng trăm triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, gia đình diện chính sách trong nhà trường và nhiều học sinh trên địa bàn phường Giảng Võ.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất vừa qua, nhà trường đã phát động quyên góp và ủng hộ học sinh trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Bản Mù (Trạm Tấu, Yên Bái) hàng trăm áo ấm, bánh kẹo, mũ len, khăn mặt, dép, hộp bút, lì xì năm mới…

Bên cạnh đó, trường có nhiều hoạt động chia sẻ với Hội người mù; Nạn nhân chất độc da cam; bệnh nhân nhiễm HIV và quỹ vì người nghèo; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa…

Những việc làm ấy có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, các tổ chức xã hội, tạo dấu ấn và điểm nhấn về một mô hình mới, xây dựng truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” sâu rộng trong toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên và phụ huynh.

Cô Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng đánh trống khai giảng năm học 2018-2019.

Phát biểu tại lễ khai giảng sáng nay (5/9), Cô Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng chia sẻ: "Có được tất cả những kết quả trên, nhà trường xin chân thành cảm ơn sự phối hợp quan tâm, giúp đỡ tận tình của từng bậc cha mẹ học sinh, của các lực lượng giáo dục xã hội và các cơ quan đơn vị kết nghĩa đã phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường giúp nhà trường chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Năm học 2018 - 2019 đã đặt ra cho mỗi thầy trò nhà trường chúng ta phải nỗ lực phấn đấu “Thầy thi đua dạy thật giỏi -  Trò gắng sức học thật giỏi”. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đội ngũ các thầy cô giáo sẽ không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt: vững vàng, sáng tạo trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy-học, nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo đáp ứng với sự phát triển của xã hội trong thời kỳ hội nhập hiện nay".

Trường Tiểu học Kim Đồng bước vào năm học mới với mục tiêu “Thầy thi đua dạy thật giỏi -  Trò gắng sức học thật giỏi”.

Cô Nguyễn Thị Vân Anh nhấn mạnh: "Bước vào năm học mới, thầy trò chúng ta sẽ nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, hoàn thiện về mọi mặt để không phụ lòng tin của các cấp lãnh đạo, của bạn bè đồng nghiệp gần xa và nhất là sự tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh.

Chúng ta luôn tự hào và không ngừng cố gắng để các em học sinh thân yêu được trang bị vững vàng kiến thức cơ bản, được phát triển toàn diện, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước có bản lĩnh".

Một số điểm nhấn đáng chú ý của Trường Tiểu học Kim Đồng:

- Năm 1998 trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

- Năm học 2003 - 2004 trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

- Năm học 2005 - 2006 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Cờ thi đua.

- Năm 2007 trường đón nhận Lá cờ đầu Bậc Tiểu học Toàn quốc.

- Năm 2008 - 2009 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

- Đặc biệt năm học 2017 - 2018 trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố đã có thành tích thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 - 2017.

- Năm 2017-2018 trường được Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng cờ xuất sắc trong phong trào thi đua và cờ xuất sắc của Hội đồng đội Trung ương.

Diệu Linh