Trường trung học Nguyễn Tất Thành thu học phí hè hơn 1,1 triệu đồng

12/07/2016 07:25 Phương Linh
(GDVN) - Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành thu đến hơn 1,142 triệu đồng cho khóa học hè kéo dài 8 tuần ở nhà trường.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được phản ánh của phụ huynh Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành (quận 6, TP.Hồ Chí Minh), về việc phản ánh mức thu học phí của trường quá cao.

Theo phụ huynh cho biết, trường này thu đến hơn 1,14 triệu đồng tiền học thêm hè của học sinh, mắc hơn rất nhiều so với mức học phí chính thức trong năm học.

Chính vì vậy, các phụ huynh của trường đã đề nghị Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cần làm rõ số tiền này của nhà trường thu là đúng hay sai?

Liên quan đến những ý kiến phản ánh của phụ huynh, sáng ngày 9/7, thầy Lê Văn Anh – Hiệu trưởng Trường Nguyễn Tất Thành đã có những giải thích rõ ràng với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thầy Lê Văn Anh xác nhận, trường có mức thu học phí học trong dịp hè đúng với con số như phụ huynh phản ánh.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành, quận 6 thu đến hơn 1,142 triệu đồng tiền khóa hè (ảnh: P.L)

Cụ thể, trường tổ chức khóa học, ôn tập trong dịp hè kéo dài từ ngày 20/6 đến 13/8 (8 tuần) với 5 môn Văn, Toán, Lý, Hóa và Ngoại ngữ. Học sinh 2 khối lớp 10 lên 11 và 11 lên 12 sẽ đăng ký theo học lớp này ở trường.

Trường thu trung bình 6.800 đồng/tiết, mỗi tuần học 21 tiết (1 tiết để sinh hoạt chủ nhiệm). Như vậy, tổng số tiền phụ huynh hay học sinh cần phải đóng là khoảng 1,142 triệu đồng.

Nội dung học trong khóa này, theo thầy Lê Văn Anh chủ yếu vẫn là củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh theo các chuyên đề được đưa ra từ trước, không dạy trước chương trình đúng theo quy định,.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành cũng khẳng định rằng, hoàn toàn không có chuyện ép buộc học sinh theo học khóa hè này ở trường.

Bởi lẽ, thầy Lê Văn Anh thông tin, chỉ có khoảng 50% số học sinh của 2 khối lớp (gần 800 học sinh) theo học các lớp học này ở trường.

Trung bình mỗi lớp học có từ 3 – 9 học sinh có hoàn cảnh gia đình, kinh tế khó khăn, được giáo viên chủ nhiệm xác nhận, thì nhà trường đều đồng ý xem xét, miễn giảm học phí cho các em theo đúng quy định.

Ngoài việc củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh, trong dịp hè, Trường Nguyễn Tất Thành còn tổ chức thêm các hoạt động vui chơi, dã ngoại, tuyên truyền giáo dục cho học sinh về lịch sử, lối sống đạo đức, tuyên truyền pháp luật, tham gia các chiến dịch tình nguyện, tuyên truyền về an toàn giao thông…

Phương Linh