Trường trung học phổ thông Gia Định ngưng vận động phụ huynh đóng tiền

19/09/2020 06:33 Việt Dũng
GDVN- Trường trung học phổ thông Gia Định đã quyết định ngưng vận động phụ huynh đóng tiền, để thực hiện một số công trình tài trợ cơ sở vật chất cho nhà trường.

Ngày 18/9/2020, ông Nguyễn Bảo Quốc – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Gia Định, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, liên quan đến bài báo “Phụ huynh trung học phổ thông Gia Định bức xúc vì phải đóng quá nhiều khoản tiền”, hiện nhà trường đã ngưng vận động phụ huynh đóng tiền tài trợ công trình, cơ sở vật chất năm học 2020 – 2021.

Sàn nhà thi đấu của trường Gia Định đã bị bong tróc, cần sửa chữa (ảnh: P.L)

Theo ông Bảo Quốc, nhà trường đã gửi kể hoạch, trình Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh từ hôm 31/8, nhưng đến nay, Sở vẫn chưa có trả lời, nên trước mắt, trường sẽ không thu khoản tiền này từ phía phụ huynh nữa.

Phụ huynh Trung học phổ thông Gia Định bức xúc vì phải đóng quá nhiều khoản tiền
Phụ huynh Trung học phổ thông Gia Định bức xúc vì phải đóng quá nhiều khoản tiền

Người đứng đầu trường trung học phổ thông Gia Định xác nhận, theo kế hoạch năm học 2020 – 2021, trường vận động cha mẹ học sinh tài trợ các công trình phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của các em học sinh như sau:

Cải tạo sàn chống thấm nước và thay thảm nền nhà thi đấu bị bong tróc (dự kiến mất khoảng 600 triệu đồng), hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị y tế, vật dụng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, sửa chữa và thay thế các thiết bị vệ sinh, âm thanh.

Tổng giá trị của 3 công trình này cần được vận động, tài trợ số tiền là 680 triệu đồng.

Trong đó, số tiền năm trước chuyển sang còn hơn 34,4 triệu đồng.

Dự kiến, thu thêm khối 10 là 350 nghìn đồng/em/năm, lớp 11 là 250 nghìn đồng/em/năm học và lớp 12 là 150 nghìn đồng/em/năm học.

Như vậy, dự kiến tổng số tiền thu thêm có thể đạt hơn 634,4 triệu đồng.

Việt Dũng