Trường trung học Trưng Vương trả lại 1 phần tiền học hè cho học sinh

15/07/2016 06:57 Phương Linh
(GDVN) - Là trường học 2 buổi, có tổ chức dạy hè, nhưng khi có các chỉ đạo mới của thành phố về dạy thêm, Trường Trưng Vương quyết định trả lại 1 phần tiền học sinh.

Ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh về việc cấm dạy thêm và học thêm ở nhà trường, ngoài Trường trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên, Trường trung học phổ thông Thanh Đa quyết định trả lại tiền, thì mới nhất, Trường Trưng Vương cũng quyết định trả lại 1 phần tiền cho học sinh.

Trong tháng 8, học sinh sẽ được nhận lại tiền

Sáng ngày 14/7, cô Trương Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1, TP.Hồ Chí Minh xác nhận, hè năm nay, trường có tổ chức dạy ôn tập hè cho học sinh, dù là trường học 2 buổi trong năm học cũ.

Theo đó, trường lên kế hoạch tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Ngoại ngữ cho học sinh lớp 10 lên 11 và 11 lên 12 của trường. Thời gian học ban đầu dự tính là có 2 giai đoạn, từ 6/6 đến 3/7 (4 tuần), từ 18/7 đến 31/7 (2 tuần).

Học sinh cả 2 khối sẽ học 20 tiết/tuần, với học phí là 12.000 đồng/tiết (khối 12 mới) và 10.000 đồng/tiết (khối 11 mới).

Để phục vụ cho công tác coi thi, chấm thi của giáo viên trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, việc học và ôn tập hè của học sinh phải gián đoạn trong thời gian từ 4/7 đến 18/7.

Theo cô Thủy cho biết, có tổng cộng khoảng hơn 700 học sinh 2 khối (15 lớp) theo học khóa ôn tập, củng cố kiến thức ở tại trường (tuyệt đối không dạy chương trình năm học mới).

Trường Trưng Vương, quận 1 sẽ trả lại 1 phần tiền học phí hè cho học sinh trong tháng 8 (ảnh: P.L)

Thế nhưng, cô Trương Thị Bích Thủy khẳng định rằng, cho đến nay, cũng chỉ có 2 lớp học là giáo viên phụ trách lớp xuống quyết toán tiền học của học sinh cho phòng Tài vụ của trường.

Trường Thanh Đa trả lại tiền học thêm của học sinh


Học sinh sẽ đóng tiền học phí cho giáo viên phụ trách lớp, chứ không trực tiếp xuống đóng ở nhà trường, do sợ phòng Tài vụ sẽ xảy ra cảnh lộn xộn.

Dù vậy, nhằm thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo mới nhất của lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh liên quan đến việc cấm dạy thêm, học thêm trong trường, lãnh đạo Trường Trưng Vương vừa quyết định tạm ngưng việc mở lại các lớp ôn tập hè cho học sinh theo như kế hoạch.

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trưng Vương – cô Trương Thị Bích Thủy đã nhấn mạnh rằng: Toàn bộ tiền học của các em học sinh đã đóng cho trường sẽ được tính toán, trả lại những tiết nào chưa học cho học sinh, khi các em tựu trường, nhập học cho năm học mới sắp đến (tháng 8).

Thêm một trường dạy hè cho học sinh lớp 9 lên 10

Chiều ngày 14/7, thầy Đinh Minh Hòa – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh xác nhận, trường có tổ chức dạy và ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 9 lên 10, có điểm trúng tuyển vào nhà trường.

Cho đến nay, trong tổng số khoảng gần 800 học sinh đã tuyển được, có 525 học sinh đã đăng ký theo học lớp ôn tập 5 môn Văn, Toán, Lý, Hóa và Ngoại ngữ, với học phí là 900.000 đồng, kéo dài trong vòng 4 tuần, với 20 tiết học/tuần.

Thầy Đinh Minh Hòa cũng đã bác bỏ, khi có thông tin cho rằng, nhà trường ép học sinh lớp 10 (mới) phải đăng ký học ôn tập ở trường, nếu không thì không nhận hồ sơ trúng tuyển.

Trường Nguyễn Trung Trực có dạy ôn tập hè cho học sinh khối 9 lên 10 trúng tuyển vào trường (ảnh: P.L)

Theo thầy Hòa, đây là chuyện hoàn toàn tự nguyện, không ai ép buộc, nếu học sinh học ôn thì bắt đầu từ 18/7, còn không thì 15/8 (dự kiến) mới là ngày tựu trường.

Cùng lúc, trường cũng tổ chức cho gần 900 học sinh ở cả 2 khối lớp (10 lên 11 và 11 lên 12) theo học ôn tập kiến thức ở trường.

Ngoài 5 môn học cũng giống khối 10 (mới), khối 12 (mớ) sẽ có thêm các môn Sinh, Sử, Địa, do nhà trường tổ chức cho khối 12 (mới) học theo chương trình phân ban A, A1, B, C, D.

Cũng giống như nhiều trường học khác trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, Trường Nguyễn Trung Trực cũng chỉ ôn tập, củng cố các kiến thức cũ cho học sinh theo các chuyên đề của từng môn, chứ không bao giờ tổ chức dạy trước chương trình cho học sinh.

Đặc biệt, Trường Nguyễn Trung Trực vẫn chưa thu học phí của học sinh 2 khối còn lại, mà vẫn để cho học sinh đăng ký được học bình thường.

Hiện trường vẫn sẽ xem tình hình diễn biến mới nhất việc cấm dạy thêm, học thêm tại trường của lãnh đạo như thế nào, rồi mới quyết định thu học phí trong đầu tháng 8.

Phương Linh