Trường Võ Trường Toản tặng gạo cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

06/04/2020 07:00 Bài, ảnh: Anh Minh
(GDVN) - Để giúp đỡ, động viên những học sinh khó khăn trong mùa dịch, lãnh đạo trường Võ Trường Toản (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã tặng mỗi em 20kg gạo.

Đây là hành động thể hiện sự quan tâm của Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản đến những học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Cha, mẹ các em không có công ăn việc làm ổn định bán vé số dạo, làm phụ hồ...

Trong thời gian thực hiện “cách ly toàn xã hội” từ ngày 1/4/2020 đến ngày 15/4/2020 theo quy định của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, cha mẹ các em không thể đi làm, không có thu nhập do đó khó khăn càng khó khăn hơn.

Để giúp đỡ, động viên những học sinh này lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã tặng mỗi em 20kg gạo.

Ông Trần Kim Cảnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm các khối, lớp lựa chọn những em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn báo cho nhà trường tổng hợp, lập danh sách.

Ngày 3/4/2020, để tránh tình trạng tập trung đông người, nhà trường không phát quà tại trường mà giao những phần quà này cho giáo viên chủ nhiệm cùng Chủ tịch công đoàn trường đến tận nhà trao cho gia đình các em.

Trường Võ Trường Toản tặng gạo cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong mùa dịch

Trong ngày này nhà trường đã tặng được 6 suất quà với với số gạo là 120kg.

Cũng theo ông Cảnh, đến ngày 6/4/2020, nhà trường sẽ tiếp tục tặng 30 suất quà cho những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn mỗi suất quà là 10 kg gạo.

Với hai đợt tặng quà tổng số gạo lên tới 420 kg. Số gạo này do nhà trường được các mạnh thường quân trong địa bàn thành phố Rạch Giá ủng hộ.

Em trần Minh Trí học sinh lớp 7/3 nói: “Em rất bất ngờ khi cô giáo chủ nhiệm đến nhà tặng quà, em rất vui em cám ơn nhà trường đã quan tâm giúp đỡ gia đình em”.

Giáo viên đến tận nhà trao quà hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mẹ của em cũng rất xúc động khi được sự quan tâm của nhà trường.

“Một miếng khi đói bằng một đọi khi no”. Hy vọng món quà nhỏ này sẽ bớt được một phần khó khăn cho gia đình các em trong thời gian ở nhà chống dịch Covid-19.

Bài, ảnh: Anh Minh