Trượt tốt nghiệp, cánh cửa đâu đã đóng?

22/06/2012 10:26 Theo Đất Việt
Trượt tốt nghiệp không có nghĩ là không còn đường đi, vẫn còn rất nhiều cánh cửa mở ra cho bạn.
Đừng bỏ phí thời gian của mình

Nhiều teen khi bị rớt tốt nghiệp nghĩ rằng cơ hội của mình đã hết, vậy nên không cần học, không cần cố gắng làm gì nữa, bắt đầu sa đà vào việc ăn chơi phung phí thời gian. Tuy nhiên điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng và mất phương hướng.

Điều teen cần làm nhất sau khi rớt tốt nghiệp là lấy lại bình tĩnh vượt qua khỏi cú sốc và bắt đầu một kế hoạch mới để lấy lại phong độ. Bạn có thể chọn cho mình một mục tiêu và từng bước thực hiện nó. Chuẩn bị sách vở và thay đổi phương pháp học tập nếu bạn muốn thi tốt nghiệp lại vào năm sau.

Mẹo cho bạn: Nên viết một bảng kế hoạch chi tiết cho cả năm để tránh trường hợp chán nản, sao nhãng mà bỏ cuộc. Nhưng trước hết, hãy suy nghĩ thật kĩ về việc học lại để có tấm bằng tốt nghiệp, vì dù gì tấm bằng này cũng giúp ích cho bạn khá nhiều khi tìm việc làm và học lên cao hơn. Chính vì vậy, nếu muốn học lại, đừng ngần ngại chọn ngay một lớp học ôn và đăng kí hoặc có thời gian biểu học tập rõ ràng để có thể tự học ở nhà.


BỘ GIÁO DỤC CÓ DÁM CHO THI LẠI VỤ ĐỒI NGÔ KHÔNG?
THẦY GIÁO CHỐNG TIÊU CỰC Ở BẮC GIANG QUYẾT KIỆN TỚI CÙNG


Chọn các trường trung cấp

Có rất nhiều trường trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề tuyển sinh không cần đòi hỏi ngay bằng tốt nghiệp. Thời gian học tại các trường trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề khá ngắn, khoảng hai năm rưỡi, sau khi tốt nghiệp teen sẽ có nhiều cơ hội việc làm vì các trường này đi sâu vào dạy nghề hơn là lí thuyết. Ngoài ra, đây là cơ hội giúp teen có thể đi đường vòng một cách nhanh và thuận lợi nhất nếu mong muốn có tấm bằng cao đẳng, đại học.


Mẹo cho bạn: Nên chọn những trường trung cấp và trung cấp nghề uy tín, có chương trình và thời gian học rõ ràng, học phí không quá cao. Trong thời gian học trung cấp (đa phần chỉ học buổi tối), teen nên cố gắng đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm vì điều đó giúp bạn dễ có cơ hội liên thông lên nhanh hơn và dễ có việc làm khi ra trường.


NGƯỜI CHỐNG GIAN LẬN THI Ở BẮC GIANG BỊ XỈ VẢ "MÀY ÁC QUÁ"
6 CLIP GIAN LẬN THI Ở TRƯỜNG ĐỒI NGÔ


Làm công việc mình yêu thích

Có rất nhiều cánh cửa khác mở ra cho teen khi rớt tốt nghiệp, không hẳn việc học tập là con đường duy nhất giúp bạn thành công. Nhiều bạn năng khiếu bản thân không phù hợp với việc học, đã cố gắng và tốn rất nhiều thời gian nhưng vẫn không thể tiếp thu được… “con chữ”. Lúc này, chọn một giải pháp khác sẽ tốt hơn đấy. Thử thực hiện công việc yêu thích nhất và là sở trường của bạn, biết đâu bạn sẽ trở thành bậc thầy với “biệt tài” của mình.

Mẹo cho bạn: Nên chọn những công việc có tính thực tế như học sửa điện thoại, làm bánh, nấu ăn, các nghề về điện gia dụng… để có cơ hội việc làm sau khi học. Tránh theo học những nghề không có tính khả thi, mang tính giải trí vì bạn sẽ mất thời gian mà hiệu quả không cao.NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: Cảnh sĩ tử chuẩn bị... "phao thi"

Chùm ảnh: Sau ngày thi đầu tiên, phụ huynh uể oải, thí sinh tươi cười

Chùm ảnh: Phụ huynh bức xúc vì HS chờ ngoài cổng trường

Chùm ảnh: Các sĩ tử dễ dàng vượt qua môn Hóa

Chùm ảnh: Cùng con vượt "vũ môn"

Những khoảnh khắc ấn tượng ngày đầu thi tốt nghiệp

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo Đất Việt