TT Nguyễn Tấn Dũng biểu dương trường ĐH KD&CN Hà Nội

04/02/2012 09:00 Hải Doan
(GDVN) - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đào tạo được gần 18.000 sinh viên, trong đó có khoảng 200 thạc sỹ.

Thưa Quý vị đại biểu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, các bậc phụ huynh và các em sinh viên thân mến !
Hôm nay, tôi rất vui mừng đến thăm và dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Nhân dịp này, tôi thân ái gửi tới các vị đại biểu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trường, các bậc phụ huynh, các em sinh viên lời thăm hỏi và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa Quý vị đại biểu, các em sinh viên thân mến !

Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, coi đây là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển đất nước. Trong nhiều năm qua, với sự nỗ lực của các thế hệ thầy cô giáo, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đến nay nền giáo dục nước ta nói chung và giáo dục đại học nói riêng đã có bước phát triển đáng kể cả về mạng lưới, quy mô và chất lượng, đóng góp thiết thực vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và công cuộc đổi mới của đất nước. (Hiện đã có hơn 400 trường đại học và cao đẳng, trong đó có 80 trường ngoài công lập. Trong 5 năm qua, tuyển mới cao đẳng và đại học chính quy tăng 15.4%/năm, trung cấp chuyên nghiệp tăng 10,4%/năm). Thành tựu chung đó có sự đóng góp tích cực của mỗi cán bộ, giảng viên, mỗi em sinh viên, từng trường đại học, cao đẳng cũng như sự quan tâm chăm lo của các bậc phụ huynh và toàn xã hội, trong đó có trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chúng ta.

Thưa Quý vị đại biểu, các em sinh viên thân mến !

Hôm nay, đến thăm và dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường, tôi rất vui mừng về những thành tích trong dạy và học, nghiên cứu khoa học mà thầy trò của trường đã đạt được trong thời gian qua. Là một trong những trường tư thục đầu tiên thành lập từ năm 1996 theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã nhanh chóng tiếp cận và cập nhật kiến thức mới; xây dựng chương trình, giáo trình, phương pháp dạy và học phù hợp; không ngừng phát triển đội ngũ giáo viên; từng bước xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị; tăng cường liên kết, hợp tác trong nước và ngoài nước; kết hợp giảng dạy với nghiên cứu khoa học; học đi đôi với hành, đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Trong 15 năm qua, trường đã trưởng thành về nhiều mặt, chất lượng đào tạo được nâng cao. Trong hơn 400 giảng viên cơ hữu đã có hơn một nửa đạt từ trình độ từ thạc sỹ trở lên, nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ. Trường đã đào tạo được gần 18.000 sinh viên, trong đó có khoảng 200 thạc sỹ. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt khá, giỏi từ 30% trong khóa đầu tiên tăng lên 75-80% trong những khóa gần đây. Phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt kết quả tích cực, nhiều đề tài được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều sinh viên đã đạt giải Olympic về tin học. Bên cạnh việc học tập tri thức, sinh viên của trường còn được rèn luyện về nhân cách, bản lĩnh và lối sống, giúp các em thêm vững vàng trong lập thân, lập nghiệp. Số sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm đạt tỷ lệ cao.

Những nỗ lực và thành tích xuất sắc của thầy trò trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã được Nhà nước ta ghi nhận và tặng Huân chương Lao động lần thứ hai. Tôi nhiệt liệt biểu dương và xin chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường chúng ta.

Tôi cũng đặc biệt chúc mừng Giáo sư Trần Phương, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, người đã có công sáng lập và lãnh đạo trường ngay từ những ngày đầu tiên. Những cống hiến của Giáo sư đối với trường chúng ta là một phần trong nhiều đóng góp to lớn của Giáo sư trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trên nhiều vị trí công tác khác nhau. Đảng, Nhà nước ta ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến này và đã quyết định tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Giáo sư.

Thưa Quý vị đại biểu, các em sinh viên thân mến !

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đất nước giai đoạn 2011 – 2020 xác định phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc dân là một khâu đột phá chiến lược để phát triển đất nước. Tôi mong rằng, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém, vượt qua khó khăn, thách thức, thi đua dạy tốt học tốt, hăng say nghiên cứu khoa học, trong đó tập trung vào một số trọng tâm sau :

Một là, xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý ngày càng vững mạnh về mọi mặt, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Mỗi cán bộ, giảng viên phải thường xuyên cập nhật bổ sung kiến thức, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, đạo đức nghề nghiệp, sáng tạo trong công việc, tận tâm, tận tụy, hết lòng vì thế hệ trẻ.

Hai là, đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ; kết hợp chặt chẽ giữa dạy kiến thức với giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan tâm rèn luyện kỹ năng tự học, tự lập, chủ động sáng tạo, phát triển tư duy để sinh viên đạt được kết quả học tập cao nhất.

Ba là, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt công tác giảng dạy và học tập theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập và quản lý nhà trường.

Bốn là, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền và học tập các tấm gương điển hình tiến tiến; kết hợp tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội để quản lý, giáo dục sinh viên có hiệu quả, thu hút sinh viên vào các hoạt động lành mạnh, hữu ích.

Năm là, các em sinh viên, ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, cần không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách; tích cực tham gia sinh hoạt ngoại khóa và hoạt động xã hội; phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu.

Thưa các Quý vị đại biểu, các cán bộ, giảng viên, các bậc phụ huynh và các em sinh viên thân mến !

Càng tự hào về ngôi trường thân yêu của mình, thầy trò trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội càng phải cố gắng nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đào tạo ngày càng nhiều nhân tài phục vụ cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, tô đậm truyền thống quý báu đã được tạo lập và dày công vun đắp trong 15 năm qua.

Tôi thân ái chúc cán bộ, giảng viên, công nhân viên, các em sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cùng toàn thể các Quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cám ơn !

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dụcHải Doan