Tưng bừng ngày hội đến trường Wellspring

05/09/2016 15:11 Diệu Linh
(GDVN) - Wellspring là trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai chương trình THPT Đại học Sư phạm Missouri (Hoa Kỳ).

Sáng 5/9, hơn 1200 học sinh và 300 giáo viên, cán bộ nhân viên Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội (phường Bồ Đề, quận Long Biên) tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Ngay từ đầu năm học 2016 - 2017, thầy và trò trường Wellspring đã và đang tự mình tham gia vào hàng loạt các hoạt động trong chuỗi thay đổi đó dưới với thông điêp chung: FROM STUDENT AND BY STUDENT, thầy cô sẽ là người đóng vai trò dẫn dắt, định hướng, hỗ trợ để các em học sinh có thể tích cực tự mình tham gia vào các dự án trực tiếp từ khâu lên ý tưởng, đến khâu xây dựng và triển khai hàng loạt dự án.

Thầy và trò trường Wellspring đã kết thúc năm học 2015-2016 với rất nhiều thành tích đáng tự hào. ảnh: Hương Giang.

Với Trường Tiểu học, đó là những dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong lớp học, dự án “Con muốn tự làm”, Mini Stage, Student Voice, Topic of your dream…

Với Trung học, đây thực sự sẽ là một năm học đặc biệt mà rất nhiều các hoạt động do chính các em học sinh đưa ra ý tưởng, xây dựng kế hoạch và thực hiện và các em cùng đóng vai trò đồng lãnh đạo-co-leader bên cạnh các thầy cô:

Từ các câu lạc bộ, toàn bộ các dự án sự kiện, cộng đồng, từ thiện đến các dự án học tập do các em tự đề xuất đều được các em tự tay tham gia vào thông qua hai tổ chức đang hoạt động rất hiệu quả tại trường Wellspring là Student Council – Hội học sinh và International Ambassadors – Đại sứ Wellspring.
Năm học mới 2016 – 2017, chương trình TOP 20 WISERS sẽ dành vinh danh trước tiên cho những em học sinh có tham gia đóng góp tích cực nhất cho các dự án của cộng đồng Wellspring.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Nghề giáo cao quý, nhưng cũng đầy thách thức”

Đặc biệt, với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả mọi hoạt động của nhà trường, mỗi học sinh, mỗi thầy cô có thể tự tay mình tham gia vào quá trình đổi mới và mở rộng năng lực học tập và môi trường hoạt động của trường học truyền thống lên rất nhiều.

Đón đầu và hoà mình vào xu hướng của các trường học hiện đại trên thế giới và cũng chính là môi trường làm việc tương lai của tất cả chúng ta.

Chính thầy cô và các em học sinh và cả các phụ huynh học sinh của Wellspring đang tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với Hệ thống thực tế ảo ngay từ Wellspring này:

Các em đang tham gia vào môi trường học tập rộng lớn toàn cầu bên ngoài những bức tường của lớp học thông thường, bên ngoài 8 tiếng đồng hồ ở trường học thông qua các mạng xã hội học tập như EDMODO, GOOGLE CLASSROOM, GOOGLE SITE, SCHOOLOGY… từng thầy cô giáo, từng em học sinh, từng phụ huynh học sinh đều có thể tự tay đóng góp xây dựng và chia sẻ các ý tưởng, các nguồn học liệu, các ý kiến, các dự án của mình thông qua môi trường này.

Các bạn học sinh của Chương trình MUHIGH cũng đã và đang truy cập thẳng vào thư viện học liệu của MISSOURI UNIVERSITY – trường Đại học hang đầu top 100 trên thế giới và trực tiếp học tập, chia sẻ thẳng với các thầy cô hướng dẫn tại Mỹ bên cạnh các thầy cô ở Việt Nam đang trực tiếp hướng dẫn các bạn.

Bằng cách trực tiếp tham gia vào những hoạt động, những dự án trên, mỗi học sinh trường Wellspring sẽ ngày càng hình thành, phát triển những kỹ năng, những năng lực cho tương lai để trở thành những công dân toàn cầu tự tin hoà nhập với bất kỳ môi trường quốc tế nào và hình thành năng lực có thể sánh ngang với thế hệ “cách mạng công nghiệp 4.0” trên toàn thế giới.

Năm học 2016 -2017, Wellspring tiếp tục duy trì các chính sách khuyến học nhằm cổ vũ tinh thần hiếu học, tinh thần phấn đấu của các em học sinh thông qua nhiều loại học bổng: học bổng Tài năng đặc biệt – Wellsrping Talent Scholarship, học bổng Bài luận Thu hoạch Nghiên cứu, học bổng Tài năng Merit…

Quỹ học bổng trị giá 5 tỷ đồng sẽ tiếp tục được duy trì để góp phần tạo động lực cho rất nhiều bạn học sinh đến từ các khối lớp của trường Wellspring có thành tích học tập tốt, có thành tích trong hoạt động thể thao -  ngoại khóa – phát triển cá nhân và xã hội hướng đến và đạt được. 

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng trong lễ khai giảng tại Trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội:​

Các thầy cô chào đón học sinh bước vào năm học mới. ảnh: Hương Giang.
Bà Lê Tuệ Minh - Chủ tịch điều hành hệ thống Wellspring, người luôn tràn đầy nhiệt huyết với công tác đào tạo, giáo dục của nhà trường. ảnh: Hương Giang.
Ở trường Wellspring, cô và trò như những người bạn thân. ảnh: Ngọc Quang.
Đã trở thành truyền thống trang trọng tại Lễ Khai giảng của trường Wellspring, nghi thức truyền lửa trong Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017 của trường được thắp lên. ảnh: Ngọc Quang.
Những em bé háo hức đón chào năm học mới. ảnh: Ngọc Quang.
Năm học mới tràn đầy niềm tin và hy vọng. ảnh: Hương Giang.
Những học sinh xuất sắc được trao tặng học bổng trước khi vào năm học mới. ảnh: Hương Giang.
Wellspring là Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp duy nhất của Việt Nam được chính thức và trực tiếp công nhận là Trường Quốc tế Cambridge bởi Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge (Anh quốc). ảnh: Hương Giang.
Diệu Linh