Tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017: Thêm 3 ngành học mới

30/03/2017 09:38 Trúc Diệp
(GDVN) - Đó là các ngành: Công nghệ thực phẩm, Tâm lý học và Quản trị văn phòng; nâng số ngành tuyển sinh của trường lên 24 ngành.

Đây là các ngành học đang có nhu cầu lao động cao và cũng là các ngành trong lĩnh vực thế mạnh đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen.

Với truyền thống hơn 80% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay, sinh viên tốt nghiệp các ngành học trên tại Trường Đại học Hoa Sen sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Công nghệ thực phẩm

Nhu cầu sử dụng thực phẩm hàng ngày càng đa dạng hơn: xuất hiện thêm những gia vị mới, món ăn mới đến đến từ các quốc gia khác, các cách chế biến mới kết hợp phong cách ẩm thực khác nhau.

Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của người Việt trong sử dụng thực phẩm vẫn là sức khỏe. Việc dùng thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm an toàn ngày càng được chú trọng.

Đó là lý do để Trường Đại học Hoa Sen triển khai chương trình đào tạo ở bậc đại học ngành Công nghệ thực phẩm.

Tiến sĩ Phan Thế Đồng - Chủ nhiệm chương trình Công nghệ thực phẩm Trường Đại học Hoa Sen, cho biết: “Các sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm hiểu rõ các xu hướng về sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng, từ đó phát triển và kết hợp các nguyên liệu để hình thành nên những sản phẩm mới, đưa đến bữa ăn của số đông người tiêu dùng phong phú, đa dạng và an toàn”.

Nhóm công việc sau khi ra trường của ngành Công nghệ thực phẩm khá đa dạng.

“Tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Hoa Sen, các bạn có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn.

Bạn có thể làm việc tại: Các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm bao gồm các tập đoàn có liên kết dọc trong chuỗi sản xuất thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn.

Các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối thực phẩm; các dịch vụ phân tích thành phần và kiểm nghiệm thực phẩm; các dịch vụ đánh giá chất lượng và kiểm định an toàn thực phẩm…”, Tiến sĩ Đồng, chia sẻ.

Tâm lý học

Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động TP.HCM, ngành tâm lý rất cần thiết cho xã hội nói chung và sự phát triển kinh tế nói riêng.

Ngành này có ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác như: Y tế, giáo dục, quản trị nhân sự, hôn nhân gia đình… Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang thiếu lao động chất lượng cao trong lĩnh vực này với nhu cầu mỗi năm tại TP.HCM cần đến 1.000 người.

Nhu cầu nhân lực ngành Tâm lý học trong tương lai rất lớn.

Đáp ứng nhu cầu xã hội, Trường Đại học Hoa Sen đã xây dựng chương trình đào tạo ngành Tâm lý học ứng dụng.

Với cam kết dẫn đầu về chất lượng cùng những điểm đột phá trong chương trình đào tạo, ngành Tâm lý học ứng dụng hướng đến việc phát triển nguồn nhân lực tâm lý chất lượng cao, có thái độ và đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực, năng lực chuyên môn toàn diện, ưu thế cạnh tranh cao trong nghề cùng khả năng hội nhập quốc tế và học tập suốt đời.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được học với nhiều giảng viên người Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Thái Lan…và được thực hành trên ca thực tế ngay tại Trung tâm tham vấn tâm lý của Trường Đại học Hoa Sen.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại Đại học Hoa Sen sẽ được trang bị kiến thức và khả năng thực hành hiệu quả, kỹ năng xã hội tốt và trình độ ngoại ngữ, tin học cao để có thể làm việc tại:

Doanh nghiệp: tham vấn tâm lý, tuyển dụng, đào tạo, xây dựng công cụ đo lường tâm lý, nghiên cứu và phát triển; tham vấn tâm lý, cố vấn học tập, đào tạo kỹ năng, giảng dạy và nghiên cứu; các tổ chức cung cấp dịch vụ tâm lý: tham vấn, đánh giá sức khỏe tinh thần, cố vấn chuyên môn, giám sát tâm lý, xây dựng công cụ đánh giá, nghiên cứu khoa học.

Quản trị văn phòng

Không có tổ chức nào không có văn phòng, vì văn phòng là nơi quản trị thông tin và diễn ra các giao dịch chính thức. Với mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 của Chính phủ, dự báo nhu cầu và cơ hội việc làm của ngành học này đã và sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Ngành quản trị văn phòng thích hợp cho những sinh viên năng động, yêu thích lập kế hoạch, có đầu óc tổ chức và quản lý, khả năng tương tác và giao tiếp tốt.

Ngành Quản trị văn phòng sẽ đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho nhiều bạn trẻ.

Thạc sĩ Nguyễn Đức Quyền, Chủ nhiệm chương trình Quản trị văn phòng, cho biết: Đây là ngành học thú vị, tỉ lệ có việc cao.

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm đảm đương các vị trí như: giám đốc, trưởng phòng hành chính, chánh văn phòng; thư ký, trợ lý cho các cấp lãnh đạo, các phòng ban; chuyên viên - nhân viên hành chính; nhân viên phụ trách lễ tân, văn thư, lưu trữ của các cơ quan, doanh nghiệp; cán bộ giảng dạy các ngành có liên quan đến nghiệp vụ quản trị văn phòng trong các viện, trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp…

Trúc Diệp