Tỷ lệ học sinh Sài Gòn tốt nghiệp trung học phổ thông cao nhất trong 3 năm qua

31/08/2020 13:55 Việt Dũng
GDVN- Tỷ lệ học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 99,44%, đứng đầu cả nước môn Anh Văn và thứ nhì môn Toán.

Sáng ngày 31/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019 – 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ của năm học sắp đến.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, đặt tại điểm cầu ở Sở Giáo dục thành phố, 24 điểm cầu tại các quận, huyện.

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu (ảnh: P.L)

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, thành phố đạt được tỷ lệ 99,44%, cao nhất trong vòng 3 năm học vừa qua.

Kết quả thi của học sinh thành phố tiếp tục đứng đầu cả nước ở môn Anh Văn và thứ nhì ở môn Toán.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Trong năm học vừa qua, dù diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, nhưng thành phố ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của Sở Giáo dục, các quận huyện và Phòng Giáo dục.

Thành phố luôn có những sáng tạo, khẳng định chất lượng đào tạo trong việc triển khai chương trình giáo dục ở các cấp học, như mạnh dạn đưa vào chương trình đào tạo nâng cao chất lượng, đào tạo và ngoại ngữ.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - ông Dương Anh Đức (ảnh: P.L)

Trong tình hình khó khăn về cơ sở vật chất, Sở Giáo dục đã cùng với hệ thống giáo dục của thành phố cố gắng tổ chức, sắp xếp, tạo điều kiện cho tất cả học sinh trong lứa tuổi đến trường có điều kiện học tập tốt nhất.

Việc tuyển sinh các lớp đầu cấp như lớp 1,6 và 10 đã diễn ra tốt đẹp. Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giữ vững thành tích nằm trong top 10 địa phương có điểm trung bình cao nhất.

Dù vậy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhìn nhận, ngành giáo dục vẫn còn nhiều vấn đề cần phải nỗ lực.

Cụ thể: Tập trung xây dựng phát triển trở thành đô thị thông minh, sáng tạo. Như vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu phát triển là hết sức quan trọng.

Ngành giáo dục cần tập trung đào tạo, phát triển cho lĩnh vực STEM, tức là đào tạo về khoa học công nghệ, Toán và Anh văn vẫn là chủ trương đúng đắn.

Ngoài việc hai môn Anh Văn và Toán có thành tích nổi trội, thì xếp hạng của các môn còn lại như Vật lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, Địa của thành phố vẫn nằm ngoài top 30.

Ông Dương Anh Đức đề nghị ngành giáo dục cần xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc, vì khi học sinh tốt nghiệp, vào đại học thì những kiến thức nền tảng ở cấp phổ thông là rất quan trọng.

Việt Dũng