Ứng dụng dạy trực tuyến giúp thầy và trò tương tác dễ dàng

21/02/2020 14:28 Trinh Phúc
(GDVN) - Ứng dụng Edubit tạo ra các tính năng viết, vẽ, giơ tay phát biểu, chia sẻ màn hình... mang đến trải nghiệm học chân thật.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, học sinh, sinh viên phải nghỉ học để đảm bảo sự an toàn.

Nhà trường và các thầy cô đã nhanh chóng áp dụng những phương pháp đào tạo trực tuyến vào giảng dạy. Các hoạt động này nhận được sự ủng hộ của phía phụ huynh học sinh bởi những ưu điểm nổi trội.

Dạy học trực tuyến hỗ trợ học sinh tiếp thu kiến thức, ôn tập bài vở trong thời gian nghỉ học. Giảng viên có thể mở các lớp học, dạy nhiều học sinh một lớp. Thêm vào đó, các bài giảng được lưu lại cũng sẽ hỗ trợ học sinh có thể xem lại nhiều lần.

Hiện nay bên Edubit đang tiến hành hỗ trợ miễn phí các nhà trường về việc hướng dẫn dạy học trực tuyến (ảnh T.P).

Giữa mùa dịch, đây là một trong những giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề học và dạy vì gián đoạn hiện nay.

Tuy nhiên trên thực tế, hoạt động dạy học online ở nhiều nơi, nhiều nhà trường chưa thực sự đạt được những hiệu quả tốt nhất. Phần vì hình thức này còn khá là mới. Thêm nữa, các nền tảng hỗ trợ đào tạo trực tuyến mà các nhà trường đang lựa chọn còn chưa phù hợp nên chưa đáp ứng được yêu cầu của dạy và học.

Qua khảo sát của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, việc dạy học hiện nay phụ thuộc nhiều vào các ứng dụng mạng xã hội. Trong khi đó, ở Việt Nam đã có nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến rất tốt.

Đơn cử như sản phẩm Edubit - trường đào tạo trực tuyến tự tin có các tính năng ưu việt và đón đầu các xu hướng công nghệ trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo hiện nay.


Nếu đồng loạt nghỉ học hết tháng 3, có địa phương sẽ bị đảo lộn việc dạy-học

Theo tìm hiểu, Edubit được thiết kế với các tính năng dành riêng cho dạy học trực tuyến. Giao diện dễ sử dụng. Giảng viên có thể tải lên các bài giảng, tạo khóa học để học sinh học tập, kiểm tra tại nhà.

Một trong những tính năng khác biệt, được nhiều giảng viên, nhà trường, trung tâm quan tâm ở Edubit chính xác là lớp học tương tác trực tiếp.

Với tính năng này, thầy và trò có thể tổ chức lớp học với sự tham gia của học sinh như lớp học trực tiếp. Các tính năng viết, vẽ, giơ tay phát biểu, chia sẻ màn hình,... hỗ trợ học sinh và giảng viên tương tác trực tiếp với nhau, mang đến trải nghiệm học chân thật.

Các tài liệu cũng có thể được chia sẻ ngay trong lớp học tương tác. Học sinh cũng có thể lưu lại video để xem lại nhiều lần. Đây cũng là một trong tính năng nổi bật khiến Edubit được rất nhiều giảng viên, trung tâm đào tạo ứng dụng vào việc đào tạo trực tuyến của mình.

Với các tính năng ưu việt, Edubit là một nền tảng dạy học trực tuyến mạnh mẽ, là giải pháp tối ưu nhất giữa mùa dịch phức tạp hiện nay.

Dịch Covid – 19 còn chưa biết khi nào kết thúc nên việc áp dụng dạy học trực tuyến là việc nên làm giai đoạn này.

Trinh Phúc