Ủy ban Kiểm tra vào cuộc vụ Hiệu trưởng nhắn tin dọa mang xăng “xử” trưởng phòng

19/09/2020 06:10 NGUYÊN PHONG
GDVN- Vì những bức xúc, mâu thuẫn trong quá trình tổ chức thi đua, khen thưởng mà nữ Hiệu trưởng đã có những lời lẽ không chuẩn mực với Trưởng phòng giáo dục.

Liên quan đến vụ việc một Hiệu trưởng tại Quảng Bình nhắn tin dọa mang xăng “xử” Trưởng phòng giáo dục, ngày 18/9, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đang tiến hành xác minh, làm rõ những thông tin nói trên.

Nữ Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn có những lời lẽ nặng nề với Trưởng phòng giáo dục. Ảnh: NP

Trên cơ sở những chứng cứ, giải trình của hai bên, cơ quan chức năng sẽ làm rõ các sai phạm để xử lý theo quy định.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn cũng xác nhận thông tin nói trên. Theo đó, các cá nhân, lãnh đạo liên quan đến vụ việc này thuộc diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý nên Ủy ban Kiểm tra thị ủy sẽ có thẩm quyền xử lý.

“Vụ việc xảy ra đã làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như hình ảnh của những người làm trong ngành giáo dục.

Hiệu trưởng “đóng kịch” nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua bị kỷ luật cảnh cáo
Hiệu trưởng “đóng kịch” nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua bị kỷ luật cảnh cáo

Dù bất cứ lý do gì thì cũng không thể có những lời lẽ nặng nề, đe dọa nhau giữa những người cùng làm trong một cơ quan như vậy được.

Sau khi có kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra thị ủy thì về mặt chính quyền cũng sẽ có phương án xử lý nghiêm theo quy định”, đại diện Ủy ban Thị xã Ba Đồn cho hay.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 7, ông Phan Thanh Minh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn nhận được tin những tin nhắn được cho là từ bà Đinh Thị Phương Nhạn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) gửi đến.

Trong tin nhắn, bà Nhạn đã có những lời lẽ nặng nề, đe dọa ông Minh. Cụ thể: “Em hỏi cho ra. Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận”.

Ngay sau khi nhận được nhữg tin nhắn này, ông Minh đã có báo cáo sự việc lên cấp trên.

Về nguyên nhân dẫn đến việc bà Nhạn có những lời lẽ, tin nhắn như trên được cho là bắt nguồn từ việc không nhất trí trong thi đua khen thưởng.

Theo đó, phòng Giáo dục thị xã Ba Đồn đã tổ chức bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại “hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn giai đoạn 2015-2020”.

Kết quả bình chọn thì Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn không được chọn để biểu dương khen thưởng tại hội nghị này.

Lý do là trường này đã được chọn để biểu dương toàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình (mức khen thưởng cao hơn).

Tuy nhiên, bà Nhạn không đồng tình với kết quả bầu chọn này và có đơn khiếu nại lên Ủy ban nhân dân thị xã.

NGUYÊN PHONG