Ngày 9/1/2020, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp gỡ đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí đầu năm 2020.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - ông Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo các sở, ban ngành của thành phố đã đến dự.

Đại diện cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc đã có mặt tại buổi gặp gỡ này.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi gặp gỡ (ảnh: P.L)

Về vấn đề các quan chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhận thù lao biên soạn sách giáo khoa của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Phó Chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm đã có văn bản chỉ đạo việc này.

Sở Giáo dục đã có báo cáo cho Thường trực Ủy ban vấn đề nói trên.

Lãnh đạo Ủy ban cũng đã đề nghị Sở cần làm việc trực tiếp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam để có báo cáo cụ thể.

Sau đó, Thường trực Ủy ban nhân sẽ có báo cáo cho Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, xin ý kiến, quan điểm xử lý vụ việc này như thế nào.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh – ông Từ Lương nói rằng, sau quy trình trên thì mới tổ chức họp báo để Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố giải trình vấn đề này với báo giới.


Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phải họp báo vụ nhận thù lao của Nhà Xuất bản

Tuy nhiên, ông Từ Lương khẳng định: Thời gian tổ chức họp báo cũng sẽ sớm thôi.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và nhiều cơ quan báo chí đã nêu lên có việc hàng loạt quan chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhận thù lao hàng tháng của Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam, để tổ chức biên soạn bộ sách giáo khoa miền Nam.

Giám đốc Sở này là ông Lê Hồng Sơn nhận 6 triệu đồng/tháng, ông Hiếu – Phó Giám đốc và các quan chức Trưởng, Phó các Phòng, ban chuyên môn nhận từ 3,5 đến 5 triệu đồng/người/tháng, tùy theo vị trí chức vụ người đó nắm giữ.

Cho đến năm 2018, ngoài 11 vị trí của Sở Giáo dục nhận thù lao hàng tháng, thì Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam lại tiếp tục có một quyết định khác, chi thêm cho 9 người giữ các vị trí chủ chốt của Nhà Xuất bản này nhận thù lao hàng tháng.

Nhóm tư vấn, hỗ trợ chuyên môn cũng được Nhà Xuất bản chi thù lao hàng tháng.

Việt Dũng