Vận chuyển đề thi đến các điểm thi từ 5 giờ sáng

08/08/2020 12:09 MINH THẢO
GDVN- Việc vận chuyển đề thi được thực hiện từ 5h sáng đến 17h chiều cùng ngày, tới những địa điểm cách xa gần trăm cây số.

Ngày 8/8, sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai cho biết, đoàn vận chuyển đề thi đã tiến hành vận chuyển đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 đến 37 điểm thi trên địa bàn.

Công tác vận chuyển đề thi đến các điểm thi được thực hiện từ 5h sáng sớm ngày 8/8. Ảnh: MT

“Từ sáng sớm, đoàn vận chuyển đề thi của Sở đã phối hợp với cơ quan công an và các lực lượng liên quan tiến hành vận chuyển đề thi đến các điểm.

Quy trình vận chuyển cũng như bàn giao được thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục với sự giám sát chặt chẽ của cơ quan an ninh”, bà Bùi Khoa Nghi - Trưởng ban vận chuyển đề thi, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai cho hay.

Cũng theo bà Nghi, sau khi bàn giao cho các điểm thi thì đề thi này sẽ được niêm phong trong tủ đựng bài thi và phòng chứa bài thi theo quy định.

Ông Trần Văn Lượng - Trưởng điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Hùng Vương (thành phố Pleiku, Gia Lai) cho hay, đây là điểm thi có số lượng thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 đông nhất tỉnh. Theo đó, điểm thi có 32 phòng thi với hơn 700 thí sinh tham dự.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp cần phải nắm rõ những điều sau đây
Thí sinh dự thi tốt nghiệp cần phải nắm rõ những điều sau đây

“Để đảm bảo công tác an toàn, tại phòng chứa đề thi luôn có 2 cán bộ công an và một phó điểm thi từ nơi khác chuyển đến túc trực 24/24. Ngoài ra, còn có 7 cán bộ công an bảo vệ trong khu vực điểm thi.

Tại phòng chứa đề thi cũng luôn có gắn các camera theo quy định và tủ đề thi được niêm phong sau khi thực hiện công tác bàn giao đề thi”, ông Lượng nói.

Theo Sở Giáo dục Gia Lai, trong kỳ thi tốt nghiệp lần này, các hội đồng thi phải tăng cường các biện pháp phòng chống covid-19 và bạch hầu. Tại các điểm thi, cán bộ và thí sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt... trước khi vào phòng thi.

Trong quá trình trước và trong kỳ thi nếu phát hiện các thí sinh có biểu hiện ho, sốt thì sẽ báo cáo và nhân viên y tế để trực tiếp đến kiểm tra sức khỏe và tiến hành khai báo y tế. Nếu cần thiết sẽ tiến hành cách ly theo quy định”, bà Nghi thông tin.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 tại Gia Lai có 13.384 thí sinh tham dự với 589 phòng thi ở 37 điểm thi cùng 17 điểm thi dự phòng.

Có 2.670 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, bảo vệ kỳ thi đều đã trãi qua quá trình kiểm tra sức khỏe đảm bảo và không có yếu tố dịch tễ.

MINH THẢO