Vào phòng thi, thí sinh cần chú ý nghe giám thị phổ biến luật thi

02/04/2017 06:23 Linh Anh
(GDVN) - Phó giáo sư Lê Sỹ Vinh khuyên thí sinh: “Khi vào phòng thi điều đầu tiên các em cần chú ý là nghe rõ giám thị phổ biến luật thi”.

Ngày 24/3 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên Nhà trường với 15 đội tuyển dự thi vòng 2 Olympic Tin học năm 2017.

Tham dự buổi giao lưu có Phó giáo sư Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, Phó giáo sư Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, các sinh viên đã từng đạt giải trong các kỳ thi Olympic đang học tại trường cùng 15 đội tuyển tham gia vòng 2 kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Tin học Việt Nam năm 2017.

Phát biểu tại buổi giao lưu, thầy Nguyễn Việt Hà bày tỏ sự vui mừng khi Nhà trường tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ tập huấn cho các đội tuyển và là nơi tổ chức kỳ thi vòng 2 chọn đội tuyển Olympic Tin học Việt Nam. 

Các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội (Ảnh: Ban Tổ chức)

Thầy Hà cho biết, rất nhiều cựu học sinh của các Trường trung học phổ thông có đội tuyển tham dự vòng thi lần này đã trưởng thành thông qua cuộc thi và hiện đang là sinh viên của Trường Đại học Công nghệ.

Đặc biệt, buổi giao lưu này cũng là dịp để các sinh viên gặp gỡ và tri ân thầy/cô đã từng dẫn dắt các em, đồng thời cũng là cơ hội để sinh viên chia sẻ kinh nghiệm tham gia các đấu trường thi lớn với các học sinh lớp sau. 

Được biết, vòng 2 kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Tin học Việt Nam năm 2017 đã chọn ra 15 đội tuyển tham dự đến từ nhiều các trường trung học phổ thông chuyên trên khắp cả nước, như chuyên Sư phạm, chuyên Khoa học tự nhiên, chuyên Bắc Giang… 

Kỳ thi này diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ vào ngày 25-26/3 vừa qua. Các đội tuyển trong kỳ thi lần này đều là những học sinh xuất sắc, đã vượt qua nhiều thí sinh khác để lọt vào vòng 2. 

Chia sẻ với các em học sinh, người đã từng có kinh nghiệm dự thi các cuộc thi tin học và hướng dẫn các đội tuyển - Phó giáo sư Lê Sỹ Vinh (Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Công nghệ) khuyên:

Khi vào phòng thi điều đầu tiên các em cần chú ý là nghe rõ giám thị phổ biến luật thi. 

Điều thứ hai là trong ngày thi trên máy tính, nếu gặp trục trặc với máy móc thì các em phải mạnh dạn đề xuất. 

Cùng với sự cố gắng, có chiến thuật thi tốt và tâm lý thoải mái thì các em sẽ có cơ hội cao hơn đối với vòng thi Olympic Tin học Châu Á- Thái Bình Dương và Olympic Tin học quốc tế
”. 

Linh Anh