Vụ cô giáo dùng thước đánh bầm tím học sinh lớp 3: Hiệu trưởng cũng sẽ bị xử lý

15/10/2020 06:15 MINH THẢO
GDVN- Ngoài việc xử lý kỷ luật đối với giáo viên chủ nhiệm thì cơ quan chức năng cũng xem xét trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường trong vụ việc này.

Liên quan đến vụ việc em T.B.T.Đ (học sinh lớp 3B, điểm số 2 thuộc Trường tiểu học Nguyễn Du (thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bị cô chủ nhiệm A.T.T (giáo viên trường này) dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi;

Ngày 14/10, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Mê Thuột sẽ đề nghị xử phạt hành chính đối với hành vi của cô T.

Theo đó, qua xác minh, làm việc với các bên liên quan, căn cứ theo điều 2, khoản 21, Nghị định138/2013/NĐ-CP, đại diện Phòng Giáo dục đã lập biên bản vi phạm quy định nghề giáo đối với giáo viên A.T.T.

Trên cơ sở này, phòng sẽ đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền đối với cô T. từ 2,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng; Đồng thời, có quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô T. từ 1 đến 6 tháng.

Lãnh đạo phòng Giáo dục cũng yêu cầu nhà trường cử giáo viên tiếp tục theo dõi, quan tâm đến tinh thần, sức khỏe, quá trình học tập của em Đ. tại trường trong thời gian tới.

Giáo viên đánh học sinh trong giờ kiểm tra, hiệu trưởng bị kiểm điểm trách nhiệm
Giáo viên đánh học sinh trong giờ kiểm tra, hiệu trưởng bị kiểm điểm trách nhiệm

“Trong buổi làm việc mới đây, đại diện công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã kiến nghị với Phòng xem xét giảm nhẹ hình thức kỷ luật đối với giáo viên T.

Bởi đây là lần đầu tiên cô T. để xảy ra vi phạm trong hơn 31 năm gắn bó với nghề. Tuy nhiên, việc xử lý như thế nào sẽ được xem xét cụ thể sau”, đại diện phòng giáo dục cho hay.

Bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, vụ việc cô giáo T. đánh học sinh là không thể chấp nhận được và sẽ có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Tuy nhiên, trước áp lực của dư luận cũng như việc bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy thì tâm lý của cô T. đang rất sốc.

Cũng theo bà Hà, trong vụ việc này cũng có một phần lỗi và trách nhiệm của Hiệu trưởng khi chậm trễ báo cáo với Phòng giáo dục và cơ quan chức năng. Ngoài ra, với trách nhiệm của người đứng đầu thì Hiệu trưởng nhà trường cũng phải bị xử lý.

“Đáng lẽ ngay khi vụ việc xảy ra thì Hiệu trưởng phải báo cáo ngay với Phòng giáo dục để có phương án xác minh, xử lý kịp thời. Còn ở đây, khi sự việc được đưa lên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận thì Hiệu trưởng mới báo cáo.

Sau khi xác minh, xử lý trách nhiệm của cô T., chúng tôi cũng sẽ làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường”, bà Hà cho hay.

Trước đó, như đã thông tin, vào ngày ngày 12/10, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh về một học sinh lớp 3 bị đánh thâm tím ở phần đùi.

Theo tài khoản này thì bé gái là em T.B.T.Đ (học sinh lớp 3B, điểm số 2 thuộc Trường tiểu học Nguyễn Du) bị cô chủ nhiệm A.T.T (giáo viên trường này) dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do em Đ. không làm được bài.

MINH THẢO