Vừa phẫu thuật u não vẫn đi thi

09/07/2012 09:10 Theo TT
Đó là trường hợp của bạn Lê Thị Duyên (Krông Nô, Đắk Nông) thi vào ngành y đa khoa ĐH Tây nguyên.
Ông Lê Văn Thắng, cha của Duyên, cho biết vừa thi môn thứ 2 tốt nghiệp THPT xong thì Duyên có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ói mửa… Gia đình chuyển Duyên đến bệnh viện huyện rồi bệnh viện tỉnh nhưng tình trạng ngày càng nặng thêm.

Bệnh viện tỉnh chuyển Duyên đi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và được các bác sĩ ở đây chẩn đoán bị u não, yêu cầu phải phẫu thuật ngay.

Sau khi phẫu thuật xong, sức khỏe Duyên rất yếu nhưng cứ đòi về để đi thi tiếp trong khi các y bác sĩ yêu cầu phải nghỉ ngơi hoàn toàn, đặc biệt tránh những việc liên quan đến trí óc. Đợt thi đại học vừa rồi (đợt 1), vừa về nhà được vài ngày nhưng Duyên cứ đòi đi thi nhưng do quá yếu, đi còn không được nên gia đình động viên để sang năm thi, sức khỏe mới quan trọng.

Đợt thi thứ 2 này, khi sức khỏe vừa tạm ổn, dù thỉnh thoảng vẫn còn những cơn đau đầu nhưng Duyên vẫn nhờ cha đưa đến Trường ĐH Tây Nguyên, điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột để dự thi. Dù đang có một vết mổ lớn trên đầu và vết thương chưa lành hẳn, thỉnh thoảng vẫn cảm thấy choáng nhưng Duyên vẫn đến phòng thi số 37, hội đồng thi Trường THPT Buôn Ma Thuột làm thủ tục dự thi.

“Khối B mình học không tốt bằng khối A nhưng cũng thử sức mình, nếu không đậu thì năm sau cũng tự tin hơn” - Duyên cho biết.

Đến phòng thi trên lưng áo xanh tình nguyện

Thí sinh Tạ Thị Hồng được sinh viên tình nguyện cõng vào phòng thi sáng 8-7 - Ảnh: B.D.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Sáng 8-7, trong số nhiều thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại hội đồng thi Trường THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), một thí sinh đã phải vào phòng thi trên lưng của các sinh viên tình nguyện.

Thí sinh Tạ Thị Hồng - dự thi vào ngành quản lý tài nguyên rừng và môi trường Trường ĐH Tây nguyên - cho biết vừa hoàn thành khối A trong đợt thi thứ nhất thì tiếp tục dự thi đợt hai. Trước ngày thi hai tuần, trong lúc đi ôn thi về Hồng bị té xe gãy chân phải, dù vẫn còn đau nhức nhưng vẫn nhờ anh trai đưa đi thi và cố gắng làm bài đầy đủ.

Hồng cũng cho biết từ lúc bắt đầu thi đến nay để có thể vào đến phòng thi phải nhờ sự giúp sức của các anh chị sinh viên tình nguyện. Các anh chị phân công nhau người cầm nạng gỗ, người trực tiếp cõng Hồng trên lưng và động viên tiếp thêm động lực cho em.

Tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), nhiều thí sinh đem cả hành lý đến điểm làm thủ tục rồi mới đi tìm chỗ nghỉ trọ.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Tây nguyên - cho biết trong sáng 8-7 toàn bộ hội đồng thi dự thi vào trường có 10.704 thí sinh (trong tổng số gần 15.000 thí sinh đăng ký dự thi) đến các địa điểm làm thủ tục dự thi trong đợt 2.

Các cán bộ coi thi đã trợ giúp, chỉnh sửa sai sót cho 420 em để có thể hoàn tất thủ tục trước ngày thi, không có trường hợp thí sinh sai sót hồ sơ phải bỏ dở kỳ thi.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Hóa khối A

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh khối A1 năm 2012

Kết thúc môn thi cuối khối A: Thí sinh "thở phào" với môn Hóa

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cụ ông 80 tuổi và hành trình 10 năm đưa các cháu đi thi

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo TT