Wellspring đã chạm tay vào giấc mơ ra biển lớn

05/09/2018 10:30 Quế Chi
(GDVN) - Hơn 1.600 học sinh và 300 thầy cô giáo Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội hân hoan chào đón lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Với những kinh nghiệm trong hành trình 7 năm học vừa qua, Wellspring đã khẳng định được chất lượng giáo dục: thực chất – bền vững – sáng tạo – hội nhập.

Bước vào năm học thứu 8 (2018 - 2019), Wellspring sẽ tiếp tục chắp cánh và hiện thực hóa ước mơ của thầy cô và các em học sinh, như chủ đề của năm học “Dream it possible”. 

“Dream it Possible” như một lời nhắn nhủ rằng: Mọi giấc mơ đều có thể thành hiện thực, chỉ cần chúng ta có niềm tin, ý chí và sự cố gắng. Vinh quang nhất định sẽ đến.

Mở đầu lễ khai giảng với tiết mục hợp xướng “Dream it possible” được thể hiện bởi học sinh Trường Tiểu học và Trường Trung học Wellspring mang đến không khí rất hào hứng, vui tươi và màn chào đón học sinh khối 1 đến với năm học 2018 - 2019.

Trong năm học 2017-2018, Wellspring đã nỗ lực chạm tay vào giấc mơ ra biển lớn, với đội tuyển Trung học lần đầu đứng trong top 10 các đội tuyển Robotics tại World Robotics Olympiad và học sinh Tiểu học đạt giải cao nhất tại cuộc thi FIRST LEGO LEAGUE thế giới tại Mỹ vào tháng 4/ 2018.

Tại Wellspring, các thầy cô luôn là những người “thắp sáng niềm say mê cuộc sống” cho các con, dạy các con tự dám ước mơ, nuôi dưỡng những ước mơ lớn và bền bỉ biến ước mơ thành hiện thực.

Cô Lê Tuệ Minh - Tổng Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi thức truyền lửa, tôn vinh các giá trị cốt lõi của trường Wellspring: Tôn trọng - Sáng tạo - Tự tin - Khám phá - Đam mê - Khát vọng - Thử thách - Trung thực - Bền bỉ - Cảm hứng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Chủ tịch điều hành, Tổng hiệu trưởng trường Phổ thông liên cấp Wellspring khẳng định: "Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa thế hệ các em học sinh ngồi đây với những robot trí tuệ nhân tạo trong tương lai với kiến thức tổng hợp và kỹ năng vượt trội?

Đó chỉ có thể là trí tuệ xúc cảm, sự say mê sáng tạo, tình yêu đối với con người và cuộc sống mới khiến chúng ta khác biệt với thế giới của trí tuệ nhân tạo đang phát triển mạnh mẽ như vũ bão ngoài kia.

Và cũng chỉ có bằng cách trực tiếp tham gia, là thành viên của những hoạt động, những dự án đó chúng ta mới hình thành những những năng lực cho tương lai và xây dựng trí tuệ xúc cảm và nguồn lực say mê, chạm tay tới những giấc mơ của mình.

Cuộc sống chỉ có ý nghĩa thực sự khi mỗi chúng ta có một tâm hồn lành mạnh, biết yêu thương con người, làm chủ cuộc sống của chính mình, sáng tạo để có cuộc sống hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho người khác".

Chào đón học sinh lớp 1 luôn là hình ảnh gây ấn tượng mạnh trong lễ khai giảng của Wellspring.
Những học sinh xuất sắc được trao học bổng trước khi bước vào năm học mới.
Một số thành tích Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đạt được trong năm học 2017 - 2018:

(1). Năm học 2017-2018, đội tuyển Trung học lần đầu đứng trong top 10 các đội tuyển Robotics tại World Robotics Olympiad và học sinh Tiểu học đạt giải cao nhất tại cuộc thi FIRST LEGO LEAGUE thế giới tại Mỹ vừa tháng 4/ 2018.

(2). Những dấu ấn đổi mới mạnh mẽ trên tất cả các cấp học với lần đầu tiên là đồng sáng lập đưa dự án SOIN – Khởi nghiệp với Sáng tạo xã hội đến với học sinh trung học toàn Việt nam.

(3). Năm đầu tiên tổ chức thành công NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ WETECH với những khám phá mạnh mẽ về một kỷ nguyên công nghệ đang chờ ở phía trước.

(4). Hội học sinh hoàn toàn hoạt động độc lập và chủ động, là năm đầu tiên gần như toàn bộ học sinh IGCSE đạt từ điểm A trở lên.

(5). Các giáo viên Wellspring lấy tiêu chí “SÁNG TẠO” là kim chỉ nam cho tất cả các hoạt động trong Nhà trường với cuộc thi “GIÁO VIÊN SÁNG TẠO”.

Quế Chi