Xót xa clip "Mẹ nhường mắt cho con"

02/07/2012 11:30 Đỗ Quyên (ST)
(GDVN) - Mẹ bị mất một con mắt. Vậy mà người con trai lại có thái độ khinh miệt, coi thường đấng sinh thành vì... xấu hổ. Khi biết được con mắt đó mẹ đã cho mình để nhìn thấy được ánh sáng cuộc đời, người con ân hận vô cùng. Nhưng tất cả đã muộn, vì mẹ đã ra đi mãi mãi trong nỗi cô đơn, buồn tủi của tuổi già.

Nội dung clip là một câu chuyện hoàn chỉnh, diễn biến theo trình tự thời gian và man mác một nỗi buồn, kết thúc xót xa.

Suốt thời thơ ấu, cậu con trai luôn ghét mẹ, vì bà... chỉ có một mắt. Bị bạn bè châm chọc, cậu ta xấu hổ và chỉ muốn mẹ biến mất khỏi cuộc đời này. Chỉ muốn trốn thoát khỏi nhà, không liên hệ với bà nữa, vì thế cậu ta cố gắng học hành để đạt được học bổng du học.

Sau khi kết hôn và có một gia đình hạnh phúc, anh ta mua cho mẹ một căn nhà nhỏ và hàng tháng gửi tiền về, coi như đã làm tròn bổn phận. Có lần người mẹ nhớ đến cháu nội và bất ngờ đến nhà anh ta, ngay lập tức nhận được sự ruồng bỏ: “Bà tránh xa con tôi ra, bà định phá hỏng cuộc đời con tôi hay sao?”.

Bà nói“Mẹ xin lỗi con”, rồi lặng lẽ quay về.

Trong một lần trở về thăm mẹ vì sự tò mò, anh ta vô cùng đau khổ khi biết tin mẹ đã mất. Trước khi ra đi, mẹ gửi lại một bức thư:

“Mẹ ân hận vì làm con xấu hổ với bạn bè. Hồi còn bé con bị tai nạn hỏng mất một bên mắt. Mẹ đã bán tất cả những gì mẹ có để thay mắt cho con. Mẹ rất hãnh diện vì con đã trưởng thành. Và, con đã nhìn thấy một thế giới mới bằng con mắt của mẹ, thay cho mẹ. Mẹ yêu con”. 

Clip được kết thúc bằng câu hỏi: "Bạn có biết sự hi sinh ấy lớn như thế nào không? Bạn đã bao giờ mua hoa tặng mẹ chưa?" cùng lời nhắn nhủ: "Hãy nói với mẹ ngay, con yêu mẹ lắm".

Clip có sức rung cảm mạnh mẽ tới bất cứ trái tim ai, bằng hiện thực xót xa và ý nghĩa nhân văn của nó mang lại. NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

GS.Nguyễn Minh Thuyết luận bàn về thói dối trá từ gian lận tại Đồi Ngô

Chê cả Bách Khoa lẫn Kinh tế... ĐH Ngoại thương là Harvard Việt Nam?

Sốc: Nhóm trẻ "cái bang" đi ăn xin lấy tiền cho bố mẹ sắm đồ đắt tiền

Những sai sót không đáng có ở các vòng chung kết Olympia

Sau gian lận ở Đồi Ngô, không thể tiếp tục sống trong dối trá

Nụ cười của Hotgirl Midu làm trái tim các chàng trai... "tan chảy"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đỗ Quyên (ST)