Xúc động lễ tri ân, trưởng thành của học sinh trường Amsterdam

21/05/2013 10:28 Xuân Trung
(GDVN) - Nhiều nỗi niềm, xúc động và lưu luyến khiến thầy và trò Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam rơi lệ. Sau buổi lễ tri ân và trưởng thành thành này, nhiều học sinh tiếp tục chọn cho mình những hướng đi mới, có em chọn du học, có em chọn học đại học trong nước...

Trong buổi lễ tri ân và trưởng thành này, TS Phạm Văn Đại, PGĐ Sở GS&ĐT Hà Nội, đồng thời là Hiệu trường nhà trường không khỏi tự hòa về những thành tích mà học sinh khóa 2010-2013 đã đạt được. Trong khóa này, khi còn là học sinh lớp 11 đã có nhiều thành tích từ thành phố tới quốc gia.

Cụ thể, đạt 30 giải quốc gia với 6 giải nhất, 5 giải nhì, 12 giải ba và 7 giải khuyến khích. Các em Vũ Anh Vinh,Bùi Thị Quỳnh Trang và Trần Bách Trung đã làm nê kỳ tích cho Việt Nam  tại Hội thi Khoa học và kĩ thuật quốc tế. Đây là điều mà học sinh trường Amsterdam đã khẳng định  được tiềm lực và trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế. 

Cũng trong khóa học này, nhiều học sinh đã đoạt thành tích cao trong các kì thi Olympic quốc tế Vật lí Châu Á , với 1 HCV và 1 HCB của Bùi Quang Tú và Trần Minh Vũ đạt vừa qua. Ba thành viên tham dự kì thi Olympic quốc tế năm 2013 ở các môn Vật lí, Tin, Sinh học với 38 giải Quốc gia, 8 giải nhất, 16 giải nhì, 12 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Trong buổi tri ân và lễ trưởng thành các thầy cô trước khi ra trường, nhiều học sinh đã xúc động bày tỏ niềm tri ân tới các thầy cô của mình bằng nhiều clip độc đáo, các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Những cái bắt tay, ôm hôn và những cử chỉ lưu luyến tuổi học trò khiến cả  hội trường bùi ngùi. 

Sau lễ tri ân và trưởng thành này, những học sinh khối 12 bắt đầu bước vào hai kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng. 

Một số hình ảnh về Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Đôi bạn kết tóc cho nhau trước lễ tri ân và trưởng thành của trường.
Làm dáng trước ống kính...
Và tranh thủ chụp những bức ảnh cùng bạn trong lớp làm kỉ niệm.
Những học sinh khối 12 này sau đây sẽ mỗi người một ngả, mỗi người chọn một con đường đi khác nhau nhưng các em đều có con đường chung là góp công xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp. 
Nghiêm trang hát Quốc ca.
Cùng bạn tri ân tới các thầy cô. 
Đôi bạn cùng tiến. 
Lễ tri ân với các thầy cô được học sinh khối 12 tổ chức một cách đặc biệt long trọng. 
Và nhiều em đã xúc động rơi lệ.
Những chàng trai cùng lớp chụp ảnh chung làm kỉ niệm
Các tiết mục văn nghệ dâng tặng các thầy cô.
Khóa 2010-2013 theo nhận xét của thầy hiệu trưởng Phạm Văn Đại, là khóa có thành tích học tập tốt nhất.

Xuân Trung