Giáo viên bỏ tiền túi mua bữa sáng cho học trò

11/10/2012 06:30
Theo BBC
Các giáo viên trường Knowle DGE tại thành phố Bristol, nước Anh đã tình nguyện chi 280 bảng mỗi tuần để mua bữa sáng cho hơn 130 học sinh sau khi một quỹ từ thiện cung cấp bữa ăn cho học sinh của trường bị phá sản.
Chín năm qua, tổ chức từ thiện Global Hearts for Children đã cung cấp bữa sáng cho các trẻ em gặp khó khăn trong vấn đề học tập và giao tiếp tại trường Knowle DGE. Gần đây, tổ chức này đã phải đóng cửa vì lượng tiền ủng hộ quá ít. 
Joanna Greenwood, giáo viên trường Knowle DG cho biết dù phải chịu thiệt, họ vẫn muốn giúp các em học sinh. "Chúng tôi cảm thấy bữa sáng thực sự quan trọng để học sinh bắt đầu một ngày mới. Đói và khát luôn dễ hình thành nên các hành vi tiêu cực. Nếu không được ăn no, trẻ sẽ không có khả năng tập trung và học tập." Cô Greenwood cho biết: "Các giáo viên trong trường đều rất tốt và họ sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ điều gì có thể." 

Giáo viên bỏ tiền túi mua bữa sáng cho học trò ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Hiện tại, trường đã đăng ký xin được hỗ trợ bữa sáng với một tổ chức từ thiện khác là Magic Breakfast, tổ chức này đang cung cấp bữa sáng miễn phí cho gần 6.000 học sinh trong cả nước Anh.
Mark Cousins, thành viên của tổ chức từ thiện đã đến thăm trường nhận định: "Các giáo viên ở đây thực sự đang bỏ tiền túi của họ ra để lo bữa sáng học sinh. Các em học sinh ở đây cũng nói nếu không có bữa sáng thì không thể tập trung học được. Một số em thấy đói đến mức phát cáu."
Người đồng sáng lập ra tổ chức từ thiện, bà Carmel McConnell cho biết đến 83% giáo viên của các trường tin rằng học sinh của họ đã phải nhịn đói đến trường. "Mục tiêu của chúng tôi là không để một học sinh nào bắt đầu bài học với cái bụng đói và chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các trường học."
Cuối tháng 10 này, tổ chức từ thiện Magic Breakfast sẽ bắt đầu cung cấp cho trường Knowle DGE các gói ngũ cốc, gạo và nước trái cây hàng ngày để phục vụ cho các em học sinh.
Theo BBC