Cảm động chuyện cô gái tử vong vì bắt cướp

26/02/2012 11:43 Theo VietNamNet
Cú lắc tay của tên cướp khiến Bích Trâm bị lỡ đà, không giữ vững tay lái nên ngã xe, va mạnh vào trụ đèn bên đường. Trâm chết trên đường đi cấp cứu...

Đã hơn 20 ngày kể từ khi vụ việc Hồ Thị Bích Trâm, ngụ tại 11/3B đường Hồ Văn Nhánh, phường 10, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chở mẹ là chị Lê Thị Bích Hồng đuổi theo hai tên cướp, bị tai nạn và mất tại bệnh viện.

Chúng tôi trở lại gặp chị Lê Thị Bích Hồng, mẹ của Trâm khi đang điều trị vết thương sau phẫu thuật tại nhà người thân tại quận Tân Phú (TP.HCM).

Đến giờ, gia đình vẫn giấu chị Hồng về sự ra đi của Bích Trâm. 

Cô gái gặp chuyện bất bình chẳng tha

Trong tâm trí chị Hồng, sự kiện ngày 31/1 diễn ra như thước phim. Hôm đó  Bích Trâm điều khiển xe máy biển kiểm soát 63B9-05572 chở chị đi từ nhà ra hướng Chợ Đêm thì bị hai đối tượng đi xe máy từ phía sau tới giật túi xách.

Chỉ kịp hỏi mẹ trong túi xách có những gì, Bích Trâm bất ngờ nhấn ga xe, chạy đuổi theo hai tên cướp. Tới đường Ấp Bắc, cô gái vừa đuổi theo vừa truy hô “cướp, cướp”, nhằm thu hút sự hỗ trợ của người dân xung quanh.   
Hình ảnh khó quên trong đám tang Bích Trâm, cô gái dũng cảm chống lại cướp nổi tiếng khắp vùng. Ảnh: Bee.net.

Đến khu phố 9, đường Lý Thường Kiệt thì mẹ con Trâm đuổi kịp hai tên cướp. Khi chị Hồng túm được cổ áo tên ngồi sau thì bất ngờ chúng rẽ vào hẻm.

Cú lắc tay của tên cướp khiến Bích Trâm bị lỡ đà, không giữ vững tay lái nên ngã xe, va mạnh vào trụ đèn bên đường. Trâm chết trên đường đi cấp cứu. 

Con chết, mẹ cũng bị chấn thương nặng! Chị Hồng được đưa vào Bệnh viện tỉnh Tiền Giang cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM điều trị do bị gãy hàm gò má trái…

Từ ngày thực hiện phẫu thuật (ngày 13/2) đến nay, sức khỏe của chị Hồng đã dần hồi phục, hiện chị đã xuất viện và đang điều trị sau phẫu thuật tại nhà người thân tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Nhắc tới Bích Trâm, chị Hồng nghẹn ngào: “Nó là đứa ngoan nhất nhà. Hôm xảy ra vụ việc, tôi cũng bất ngờ vì con bé quyết đuổi theo và truy hô bắt cướp. Khác hẳn với tính cách hiền lành của nó.

Ước mong duy nhất của tôi là mau bình phục để mỗi buổi chiều cùng hai đứa nhỏ ra vườn hoa Lạc Hồng, ngắm sông Tiền bình yên. Nhưng giờ thì mẹ con mỗi người một nơi…”. Nói đến đây chị Hồng rưng rưng nước mắt. Chị Hồng vẫn chưa biết tin Bích Trâm đã ra đi... 

“Nhớ Bích Trâm, nhiều bạn trẻ sẽ sống tốt hơn”  

Sau vụ việc, tấm gương đấu tranh với tội phạm của cô gái trẻ đã lan rộng. Bích Trâm đã được truy tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và Công an tỉnh Tiền Giang về hành động dũng cảm bắt cướp.      

Tuy nhiên, hình ảnh của Bích Trâm có lẽ còn sống mãi trong lòng những người thân, bạn bè của cô.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân - hàng xóm của gia đình Trâm nghẹn lời khi chúng tôi hỏi chuyện.  

“Tội nghiệp con bé, nó là đứa ngoan hiền lại xinh gái, ở xóm ai nhờ việc gì con bé cũng giúp. Nay nó bất ngờ ra đi, chúng tôi ai cũng thấy sốc …”.

Chị Lê Thị Bích Hồng (mẹ Bích Trâm) đang được điều trị phục hồi sau chấn thương tại TPHCM. Ảnh: Hợp Trần.

Còn ông Lê Quang Đỏ - ông ngoại của Bích Trâm trầm buồn khi nói về đứa cháu xấu số: “Trâm nghỉ học, nhưng nó không chịu ở nhà mà đi phụ bán tạp hóa giúp đỡ mẹ. Trước hôm bị tai nạn, hai mẹ con dự định đi xin việc cho tại một tiệm uốn tóc”.

“Nhà neo người, nay nó ra đi càng vắng lặng hơn” - ông Đỏ rưng rưng.

Với Tấn Huy, người bạn học cùng trường THPT Trần Hưng Đạo, hình ảnh Bích Trâm là cô bạn học nhỏ nhắn nhưng tốt bụng, luôn giúp đỡ bạn bè. 

Còn với cô Huỳnh Hữu Thương, phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo, TP. Mỹ Tho, hành động dũng cảm bắt cướp của Trâm, thật đáng để cho những bạn trẻ “soi mình”.

Cô nói: “Nhớ Bích Trâm, tôi tin rằng rồi đây sẽ có nhiều bạn trẻ sẽ sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn với cộng đồng và môi trường sống của chính mình”. 


Theo VietNamNet