Chùm ảnh: Học sinh Hà Nội quyên góp quà gửi lên "núi rừng"

21/02/2012 12:40 Thu Hòe
(GDVN) - Hàng nghìn học sinh trường THPT Thường Tín - Hà Nội đã vui vẻ quyên góp, ủng hộ "bữa cơm có thịt" và háo hức chờ ngày được lên với các bạn học sinh vùng cao.
Ngày 20/2, trường THPT Thường Tín - Hà Nội phối hợp với báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phát động buổi "Lễ ủng hộ học sinh nghèo miền núi, mỗi ngày một bữa cơm có thịt" đã thu hút sự chú ý của hành nghìn học sinh và giáo viên trong trường. (Ảnh Thu Hòe)
Ngay sau khi biết có cuộc phát động, các em học sinh đã tự tay chuẩn bị rất nhiều quần áo cũ, sách vở cũ, đồ dùng học tập thừa, không dùng đến để gửi tặng các bạn học sinh nghèo vùng cao. (Ảnh Thu Hòe)
Các thầy cô giáo cũng háo hức và tích cực chuẩn bị quà gửi lên miền núi. (Ảnh Thu Hòe)
Ông Nguyễn Như Ý, Hiệu trưởng trường THPT Thường Tín - Hà Nội
Ông Nguyễn Quốc Long, trưởng ban Truyền thông báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thay mặt các em học sinh vùng cao gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy, trò trường THPT Thường Tín;
Hàng nghìn học sinh chăm chú lắng nghe những câu chuyện chia sẻ về cuộc sống khó khăn, vất vả của học sinh nghèo vùng cao trong buổi lễ phát động
Việc làm này không chỉ có ý nghĩa nhân đạo mà còn giúp các em học sinh hoàn thiện nhân cách và biết chia sẻ thiệt thòi, bất hạnh cùng những người xung quanh. (Ảnh Thu Hòe)
Hào hứng với việc quyên góp ủng hộ

Khệ nệ với những túi đồ gửi đến vùng cao

Các em học sinh học được bài học về đạo đức, cách sống, cách sẻ chia giữa con người với con người qua những việc làm đầy ý nghĩa này. (Ảnh Thu Hòe)
Em Nguyễn Thị Huyền, lớp trưởng lớp 10 A8 thấy vui và hạnh phúc khi làm được một việc làm nhỏ bé chia sẻ khó khăn cùng các bạn học sinh nghèo vùng cao
Trường THPT Thường Tín - Hà Nôi sẽ tiếp tục có những đợt quyên góp ủng hộ tiếp theo  để đồng hành cùng báo Giáo dục trong hành trình mang những bữa cơm có thịt đến cho học sinh nghèo miền núi. (Ảnh Thu Hòe)
Kết thúc ngày quyên góp đầu tiên, số tiền 9.700.000 đồng đã được thu về cùng rất nhiều bộ quần áo, chăn màn, sách vở, đồ dùng... (Ảnh Thu Hòe)
Háo hức muốn được một lần trực tiếp trải nghiệm cuộc sống khó khăn ở vùng cao. (Ảnh Thu Hòe)

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt


Thu Hòe