Học sinh Hà Nội khóc nức nở vì không kịp làm từ thiện

17/11/2011 08:50 Văn Trinh
(GDVN) - Chiều 16/11, Báo Giáo dục Việt Nam phát động ủng hộ phong trào mang bữa cơm có thịt giúp học trò nghèo vùng cao tại trường Tiểu học Ngôi sao HN.
Tổng số tiền quyên góp được (tính đến chiều cùng ngày) là 11.650.500đ, cùng rất nhiều quần áo, sách vở. Trong đó, Ban lãnh đạo nhà trường ủng hộ 5 triệu đồng và 200 cuốn vở.

Tại buổi phát động, cô giáo Trần Thị Huyền - Chủ tịch Công đoàn nhà trường phát biểu: “Chỉ cần 2.000đ là một học sinh Hà Nội sẽ giúp các bạn vùng cao một bữa ăn có thịt. Cô mong học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội nhiệt tình tham gia hoạt động từ thiện ý nghĩa này”.

Xúc động hình ảnh những nhà hảo tâm nhí tại trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội

Các em học sinh rất háo hức ủng hộ học sinh vùng cao.
Tiếp đó, Ông Bùi Ngọc Cải - Phó Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam kể lại hình ảnh xúc động rơi nước mắt từ các chuyến đi từ thiện của Báo lên vùng cao Sơn La, Yên Bái. Đó là để có một bữa ăn tươi, học sinh miền núi Kim Bon phải tự đi bẫy chuột nấu ăn; là chủ nhật hàng tuần, trên tấm lưng bé nhỏ mỗi học sinh tiểu học Nậm Mười phải “đèo” 3kg gạo vượt hàng chục km đường núi đến trường; là hình ảnh một cô bé lớp 2 Suối Giàng áo rúm ró hở bụng đứng co ro vì rét trong đêm khuya…

Khó có thể giải thích kỹ lưỡng, trọn vẹn ý nghĩa việc từ thiện, nhưng ông Cải hy vọng các em học sinh Tiểu học Ngôi Sao sẽ trở thành những nhà hảo tâm nhí, biết chia sẻ cuộc sống với bạn bè cùng trang lứa gặp khó khăn hơn mình.
Cô giáo Trần Thị Huyền - Chủ tịch công đoàn nhà trường phát động phong trào ủng hộ.
Đại diện nhà trường trao cho ông Bùi Ngọc Cải, Phó TBT Báo điện tử Giáo dục Việt Nam số tiền 11.650.500đ học sinh, thầy cô trường Tiểu học Ngôi Sao ủng hộ.
Buổi phát động diễn ra trong tiếng cười, sự háo hức của hơn 200 học sinh tiểu học Ngôi Sao. Không ít bé “kệ nệ” mang theo chiếc túi to hơn cả người với rất nhiều quần áo, bút sách, đồ chơi gửi tặng học sinh miền núi. Những vật dụng ý nghĩa này được thầy cô giáo của trường phân loại, đóng gói cẩn thận trước khi chuyển cho Báo Giáo dục Việt Nam.

Xúc động hình ảnh những nhà hảo tâm nhí tại trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội


Cuối chiều, sau khi chương trình ủng hộ kết thúc, vẫn có khá nhiều phụ huynh tiếp tục đến gửi tiền quà từ thiện. Phụ huynh bé Vân Ngọc lớp 1A1 ủng hộ 500 nghìn đồng, người nhà bé Nguyễn Duy Thông lớp 1A4 ủng hộ 200 nghìn đồng và nhiều người khác mang tới quần áo mới, sách vở nhờ Báo Giáo dục VN chuyển lên vùng cao.

Cậu bé Trần Tấn Phát lớp 1A1 đã khóc nức nở vì mẹ không mang quần áo mà cậu chuẩn bị trước tới kịp làm từ thiện cùng các bạn. Một bé kính cận khác mặt buồn rười rượi được bố dẫn vào phòng kế toán ủng hộ 50 bữa ăn có thịt…
Buổi phát động diễn ra trong tiếng cười, sự háo hức của hơn 200 học sinh tiểu học Ngôi Sao.
Nhưng đâu đó cũng là giọt nước mắt xúc động khi không kịp làm từ thiện cùng các bạn...

Xúc động hình ảnh những nhà hảo tâm nhí tại trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội


Một phụ huynh cho biết: “Từ vài ngày trước, con gái tôi đã chuẩn bị nhiều quần áo cũ và xin mẹ 2.000đ ủng hộ các bạn học sinh nghèo vùng cao. Hôm nay (16/11) tôi mang quần áo ủng hộ của cháu đến muộn một chút mà nó đã phụng phịu không vui. Con gái tôi vẫn thường làm nũng như thế ở nhà, nhưng lần này tôi không mắng cháu, vì đó là việc làm hết sức ý nghĩa”.
Cậu bé kính cận với khuôn mặt buồn cùng bố ủng hộ từ thiện sau lễ phát động.
Một phụ huynh mang quà của con đến gửi nhà trường sau khi chương trình ủng hộ kết thúc.

Xúc động hình ảnh những nhà hảo tâm nhí tại trường Tiểu học Ngôi sao Hà NộiDự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Văn Trinh