Rơi nước mắt với cụ ông ẵm mẹ đi viện

11/04/2012 10:02 Theo Tinmoi
Một cụ ông 62 tuổi người Đài Loan đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng cũng như báo giới sau khi hình ảnh cảm động ông cụ ẵm người mẹ thân yêu bệnh nặng của mình tại một bệnh viện vô tình lọt lên mạng.

Hành động hiếu thảo của ông Ding Zhu Ji khiến bao người xúc động

Một sinh viên đã tình cờ bắt gặp và chụp lại cảnh này tại trung tâm y tế Chi Mei ở Đài Loan.

Sau khi bức ảnh được đăng tải lên mạng, lập tức được phát tán với tốc độ nhanh chóng mặt, và cuộc “truy tìm” danh tính người con hiếu thảo với hành động khiến không ít người rơi nước mắt, trở nên sôi nổi trên khắp các diễn đàn.

Sau khi các cư dân mạng huy động nhiều biện pháp tìm người vốn khá hiệu quả qua internet, người ta tìm ra nhân vật trong bức ảnh chính là ông Ding Zhu Ji, 62 tuổi, một cựu cán bộ làm việc tại Cục Điều tra thuộc Bộ tư pháp Đài Loan.

Những người quen biết ông Ding Zhu Ji cho biết rằng ông luôn là một người con hiếu thảo, thậm chí ông đã từ chối khi được thăng chức vì không muốn chuyển tới chỗ ở khác xa người mẹ mà ông hết lòng yêu quý.

Các đồng nghiệp của ông Ding chia sẻ trên tờ Apple Daily của Đài Loan rằng mẹ ông Ding năm nay 85 tuổi, bà gãy chân hồi tháng trước và ông Ding đã địu mẹ đến bệnh viện chữa trị suốt thời gian qua. Bức ảnh mà sinh viên chụp được chính là một trong lần đi chữa bệnh như thế.

Một đồng nghiệp tiết lộ: “Chúng tôi không bất ngờ, ai cũng biết ông ấy là một cậu con trai hiếu thảo. Mẹ ông ấy muốn tới thăm họ hàng ở Trung Quốc nhưng vì công việc nên ông ấy không thể đưa mẹ đi. Ngay sau đó Ding đã nghỉ hưu trước thời hạn 3 năm để giúp mẹ hoàn thành ước nguyện".

Cảm động trước tấm lòng của ông Ding, một bạn đọc ở Singapore chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động trước hành động của ông Ding Zhu Ji. Tôi tự hỏi không biết có bao nhiêu người ở đất nước chúng ta có thể làm được những điều như vậy cho những người mẹ thân yêu của mình”.

Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip

Theo Tinmoi