GV tiểu học ở Gò Vấp bức xúc vì có Thông tư mới vẫn bị xếp lương theo ngạch cũ

21/12/2022 06:36
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giáo viên hiện đang công tác tại các trường tiểu học trên địa bàn Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh bức xúc vì vẫn bị xếp theo ngạch lương cũ.

Có thông tư mới, vẫn bị xếp theo mã ngạch lương cũ

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một số giáo viên đang công tác tại các trường tiểu học trên địa bàn Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện giáo viên tiểu học của quận vẫn đang bị xếp hạng viên chức theo mã ngạch lương cũ.

Thông tin do giáo viên cung cấp cho biết, theo thông tư 02/2021/TT-BGDĐT ngày 2/2/2021 về Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp hạng viên chức giảng dạy trong các trường tiểu học công lập, thì hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học chúng tôi là:

Giáo viên tiểu học hạng III – Mã số V.07.03.29

Giáo viên tiểu học hạng II – Mã số V.07.03.28

Giáo viên tiểu học hạng I – Mã số V.07.03.27

Tuy nhiên, đến thời điểm bây giờ thì giáo viên của Quận Gò Vấp chúng tôi vẫn bị xếp theo ngạch lương cũ, là giáo viên tiểu học hạng IV V.07.03.09, và giáo viên tiểu học hạng III cũ là V.07.03.08.

GV tiểu học ở Gò Vấp bức xúc vì có Thông tư mới vẫn bị xếp lương theo ngạch cũ ảnh 1

Có thông tư mới, giáo viên nhiều nơi vẫn bị xếp theo mã ngạch lương cũ (ảnh minh họa: P.L)

Trong khi đó, các quận, huyện khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã được giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III theo quy định mới.

Đã gần 1 năm nay, kể từ ngày thông tư 02/2021/TT-BGDĐT ban hành, mà giáo viên của quận vẫn bị thiệt thòi về hệ số lương, trong khi bộ phận tổ chức đã bắt giáo viên nộp đầy đủ các bằng cấp, văn bằng, mà không chịu giải quyết rõ ràng cho giáo viên.

Quận Gò Vấp đang chuyển đổi, thí điểm giáo viên mầm non trước

Ngày 20/12/2022, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trịnh Vĩnh Thanh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Gò Vấp cho biết, thông tin giáo viên của quận phản ánh là đúng.

Theo ông Trịnh Vĩnh Thanh cho biết, hiện nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Phòng Nội vụ Quận Gò Vấp tiến hành rà soát, chuyển dần dần mã ngạch cho giáo viên trên địa bàn quận, sẽ làm thí điểm trước tiên là giáo viên bậc học mầm non.

Giáo viên được tuyển vào thời điểm nào, thì sẽ áp dụng theo đúng thông tư, hướng dẫn của thời kỳ đó.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Gò Vấp nhấn mạnh, dù thế nào đi nữa, chắc chắn sẽ không để những quyền lợi của giáo viên bị thiệt thòi, ảnh hưởng.

Được biết, tại văn bản 687/SGDĐT-TCCB, do ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 14/3/2022, về việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức giảng dạy theo các Thông tư từ 01 đến 04/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều 3 ghi rõ:

Đối với giáo viên mầm non: “Quy định tại khoản 4, điều 7 của Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT “Giáo viên mầm non mới được tuyển dụng sau khi hết thời gian tập sự theo quy định, được người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập đánh giá đạt yêu cầu thì được bổ nhiệm vào đúng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non đã trúng tuyển”.

Đối với giáo viên tiểu học: “Quy định tại khoản 4, điều 7 của Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT “Giáo viên tiểu học mới được tuyển dụng sau khi hết thời gian tập sự theo quy định, được người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập đánh giá đạt yêu cầu thì được bổ nhiệm vào đúng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học đã trúng tuyển”.

Việt Dũng