Hà Nội lưu ý các nhà trường khi dạy môn chuyên biệt

15/04/2020 06:14
Linh Hương
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Theo đó, Sở Giáo dục Hà Nội giao các nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung và hình thức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Đến nay, xác nhận với phóng viên Giáo dục Việt Nam, nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã nhận được hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II, năm học 2019-2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. 

Theo đó, các đơn vị, trường học cần căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để điều chỉnh nội dung dạy học các môn học cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông, xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy, học phù hợp với thời gian còn lại của năm học 2019-2020.

Hà Nội lưu ý các nhà trường khi dạy môn chuyên biệt ảnh 1
Đến nay, xác nhận với phóng viên Giáo dục Việt Nam, nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã nhận được hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II, năm học 2019-2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, đối với các môn chuyên biệt, gồm môn thể dục (cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông) và môn mỹ thuật, âm nhạc (cấp trung học cơ sở), thì nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung và hình thức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Các nhà trường không thực hiện kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nội dung chú thích: Không dạy, không làm, không thực hiện, khuyến khích học sinh tự học…

Theo kế hoạch thời gian năm học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh lần thứ hai, thời gian kết thúc năm học 2019-2020 vào trước ngày 15/7/2020. 

Linh Hương