Hai học sinh Quảng Ninh đạt giải Ba cuộc thi SV- Startup 2019

08/10/2019 11:02
LÃ TIẾN
(GDVN) - Dự án “Máy làm sạch bề mặt đáy ao nuôi tôm” của nhóm học sinh Quảng Ninh đã đạt giải Ba cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019.

Vòng chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019 (SV-Startup 2019) được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/10/2019 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên từ 16-24 tuổi, được tổ chức với quy mô trên toàn quốc với sự tham gia của hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học.

Cả nước có 68 dự án được lọt vào vòng chung kết, trong đó có 16 dự án cấp trung học.

Trong 16 dự án này, Quảng Ninh có dự án lọt vào tốp 5 dự án xuất sắc nhất sau khi thi phần đối đầu với đội bốc thăm tiếp tục được thi phần phản biện với ban giám khảo.

Hai học sinh Quảng Ninh đạt giải Ba cuộc thi SV- Startup 2019 ảnh 1
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (bên trái) trao thưởng và Trung ương Đoàn (bên phải) tặng bằng khen cho 2 học sinh của Quảng Ninh đã đoạt giải ba tại Cuộc thi SV-Startup 2019. (Ảnh: CTV)

Đó là dự án của em Ngô Anh Tài, lớp 10 Trường Trung học phổ thông Bạch Đằng và em Nguyễn Đức Hoàn, lớp 9, Trường Tung học cơ cơ sở Tân An (thị xã Quảng Yên).

Tại còng chung kết, cấp trung học có 1 giải nhất thuộc về đoàn học sinh các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông quốc tế Thăng Long, Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, Trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội);

Một giải nhì thuộc về đoàn học sinh Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến (Nam Định);

Giải ba thuộc về đoàn học sinh Quảng Ninh; 2 giải khuyến khích thuộc về học sinh Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt (Kiên Giang) và Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Điện Biên).

Với giải thưởng này, đoàn học sinh của Quảng Ninh đã nhận được phần thưởng 15 triệu đồng từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Được biết, 2 em Ngô Anh Tài, lớp 10 Trường Trung học phổ thông Bạch Đằng và em Nguyễn Đức Hoàn, lớp 9, Trường Trung học cơ sở Tân An (thị xã Quảng Yên) đều là những học sinh có thành tích học tập tốt, chăm ngoan, có niềm say mê với nghiên cứu khoa học.

Phần thưởng này là vô cùng xứng đáng với sự nỗ lực, tinh thần học tập tích cực của các em trong thời gian qua.

LÃ TIẾN