Bầu Hiển kể chuyện đi ‘săn’ Deco, Guti, Van Nistelrooy

26/09/2011 14:55 Anh Thy
(GDVN) - Theo ông bầu Đỗ Quang Hiển thì Hà Nội T&T đã suýt có được chữ ký của Guti và Van Nistelrooy.
Trong cuộc trả lời trực tuyến trên báo Bóng Đá điện tử, bầu Hiển đã kể câu chuyện đi ‘săn’ các ngôi sao đẳng cấp thế giới là tiền vệ Guti và cây săn bàn Van Nistelrooy khi cả hai còn chơi cho Real Madrid.

Còn nhớ vào năm 2009, báo chí từng rộ lên thông tin bầu Hiển gần như đạt đuợc thoả thuận chuyển nhượng với Van Nistelrooy và Guti. Tuy nhiên, dư luận sau một thời gian xôn xao cũng lắng dần, còn Guti và Van Nistelrooy thì dĩ nhiên là chưa từng đặt chân đến Việt Nam. Câu chuyện Hà Nội T&T chiêu mộ Van Nistelrooy và Guti cũng giống như câu chuyện Hòa Phát Hà Nội mua Nakamura hay rất nhiều những tin đồn tương tự khác.
Bầu Hiển từng liên hệ với Deco, Guti, Van Nistelrooy.

Bẵng đi một thời gian dài, tới hôm nay, ông bầu Đỗ Quang Hiển lại nhắc về chuyện cũ. Bầu Hiển nói: “Năm 2009, nhà môi giới Jorge Mendes, qua sự giới thiệu của HLV Calisto, đã gặp tôi ở Bồ Đào Nha. Được sự gợi ý của Jorge Mendes, tôi có mời Van Nistelrooy, Deco, Guti và Jorge Mendes đã điện thoại để tôi nói chuyện với GĐĐH của Real Madrid. Qua cuộc nói chuyện, cả Van Nistelrooy và Deco chưa biết gì về bóng đá Việt Nam, mới biết sơ sơ về bóng đá Thái Lan.”

“Tôi nói với họ rằng, ‘các bạn sang Việt Nam đi, trước hết là tìm hiểu về đất nước, con người và bóng đá Việt Nam’. Họ khi đó đều không tái ký hợp đồng với Real Madrid và chuẩn bị World Cup  nên họ hứa sau World Cup sẽ trả lời. Sau đó, các cầu thủ này ký hợp đồng với CLB khác ở châu Âu, Van Nistelrooy ở lại Tây Ban Nha, Deco sang Brazil, Guti qua Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ này vẫn quan tâm đến Việt Nam nhưng phải thực hiện hết hợp đồng hiện tại,” ông Hiển cho biết thêm.

Anh Thy