Chấm dứt đời cầu thủ ở tuổi 23 vì trụy tim

15/08/2012 21:20 Trần Long

(GDVN) - Đáng buồn cho Muamba, anh đã phải chấm dứt sự nghiệp thi đấu của mình ở tuổi đời còn khá trẻ.


Trang chủ của CLB Bolton đăng tải công bố chính thức từ Fabrice Muamba, rằng anh sẽ kết thúc sự nghiệp cầu thủ bóng đá của mình ở tuổi 23 sau khi lắng nghe lời khuyên từ một chuyên gia tim mạch.
Muamba bị đột quỵ trong trận đấu ở vòng 6 FA Cup mùa giải 2011/12 giữa Bolton và Tottenham. Các nhân viên y tế sau đó đã phải đưa Muamba vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cựu cầu thủ của Arsenal đã giành thời gian bình phục ở bệnh viện và hy vọng có thể trở lại chơi bóng chuyên nghiệp.
Trong thông báo chính thức của mình, Muamba cho biết: “Kể từ khi gặp cơn đau tim và được chữa chạy trong bệnh viện, tôi đã luôn hy vọng rằng mình sẽ trở lại với bóng đá mà không gặp khó khăn gì. Tuần trước, tôi đã bay tới Bỉ để gặp một bác sĩ tim mạch hàng đầu. Tôi đã không dám tin vào những gì được nghe, nhưng sau khi cân nhắc, tôi đã quyết định sẽ giải nghệ”.
“Bóng đá là cuộc sống của tôi kể từ thời niên thiếu và nó đã cho tôi rất nhiều cơ hội. Tôi cảm thấy may mắn khi được chơi bóng ở cấp độ cao nhất, và tôi tạ ơn Đức Chúa đã cho tôi được sống. Cảm ơn những y, bác sĩ đã chữa cho tôi, cảm ơn những ai đã động viên và ủng hộ tôi, nhất là các CĐV Bolton tuyệt vời”.
Sau khi Muamba đưa ra tuyên bố, chủ tịch Bolton, ông Phil Gartside đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Muamba vì những gì anh đã đóng góp. “Chúng tôi rất thất vọng khi Fabrice không thể tiếp tục thi đấu, nhưng điều quan trọng nhất là Fabrice cùng gia đình anh có cả một tương lai phía trước”.
Trần Long