'Dân chơi' Ronaldinho 'chất' cân rưỡi vàng lên cổ

16/12/2011 11:12 Sỹ Đoan (Thể thao 24h)
Chẳng phải Ro “vẩu” muốn chơi ngông hoặc khinh thường giới giang hồ Rio de Janeiro, bởi nghệ sĩ đôi khi phải thế nó mới... chất.
Ronaldinho đeo tới cân rưỡi vàng trên cổ. Chẳng phải Ro “vẩu” muốn chơi ngông hoặc khinh thường giới giang hồ Rio de Janeiro, bởi nghệ sĩ đôi khi phải thế nó mới... chất. Mà Ro “vẩu” giờ là nghệ sĩ.

Chiếc Porsche trên cổ

Ngoài những kiệt tác trên sân cỏ, Ronaldinho còn luôn biết cách làm mới hình ảnh của mình ở ngoài đời. Tỉ dụ như ngày hôm qua, trước 30 ống kính của các phóng viên báo, đài trong nước và quốc tế ở Copacabana, Rio de Janeiro, cựu ngôi sao Barcelona, Real Madrid và AC Milan đã khiến tất cả phải choáng váng khi đeo tới 1,5 kg vàng trên cổ và tay.
Ronaldinho đeo 1,5 kg vàng trên người.

Trên cái cổ của Ro “vẩu” có 3 sợi dây chuyền. Sợi lớn nhất giống như sợi xích, mà nếu nó không phải vàng hoặc màu vàng, thì quả thật những loại xích mà xưa kia người ta tra vào cổ mấy anh tù khổ sai cũng chỉ to và đáng sợ đến thế mà thôi. Sợi này nặng tới 1 kg, trị giá 225.000 USD. 2 sợi còn lại nặng 200 gram, trị giá 45.000 USD và 60 gram, trị giá 13.500 USD. Trên tay, Ro “vẩu” còn đeo chiếc lắc 80 gram trị giá 18.000 USD. Tính ra, Ronaldinho đeo trên mình xấp xỉ cân rưỡi vàng có trị giá 300.000 USD.

Tờ O Dia bình luận: “Ronaldinho đeo cả một căn hộ hạng sang trên người”, tờ Meia Hora lại quy đổi: “Ronaldinho đeo trên cổ một chiếc Boxster Porsche đời mới”. Khi bình luận như vậy, ngoài việc khen siêu sao Flamengo lắm tiền nhiều của, 2 tờ báo trên còn có ý “khen” Ro “vẩu”… tốt cổ. Quả thật, đeo những cân rưỡi vàng trên cổ 1 tí cho sướng thì được, chứ lâu thì vẹo cổ như chơi. Nặng lắm chứ sung sướng gì!

Còn một cái bất lợi nữa, ấy là bọn côn đồ. Rio de Janeiro vốn nổi tiếng nhất Brazil cũng như thế giới về nạn cướp bóc. Này, đến 1 “phân” vàng bọn du đãng còn băm người như băm ngóe, nữa là cân rưỡi. Thế nên, khi hộ tống Ro “vẩu” đến Copacabana, mấy anh vệ sĩ của tay chơi Brazil vất vả phải biết. Mắt lúc nào cũng phải căng ra, nhận thấy kẻ nào tình nghi từ xa là anh vệ sĩ áp sát người thân chủ, thọc luôn tay vào cạp quần, hình như trong ấy có súng.

Gia nhập giới văn nghệ sĩ

Ronaldinho có của lại được cái… tốt cổ, nên anh có quyền khoe cổ, khoe của. Nhưng đừng nghĩ Ro “vẩu” khoe của để cua gái. Những xích vàng, lắc vàng, nhẫn vàng ấy là trang sức biểu diễn của Ronaldinho trong buổi ghi âm bài hát “Preste Atencao” (tạm dịch: Quan tâm) và “Gosto nao se discute” (Anh không thích nói nhiều) cùng với ban nhạc Pagoda Samba Pra Gente.
Ronaldinho 'chất chơi' với 1,5 kg vàng trên cổ
Ronaldinho và Pagoda Samba trong một buổi tập.

Ronaldinho bắt đầu gia nhập “giới văn nghệ sĩ” Brazil vào mùa Hè năm 2010, tức là thời điểm cựu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới còn thi đấu cho AC Milan. Tiết lộ với báo giới Brazil, Leleco - thủ lĩnh nhóm Pagoda Samba Pra Gente cho biết, anh và Ro “vẩu” gặp nhau tại một hộp đêm ở Rio de Janeiro vào Hè 2010, khi ngôi sao Milan hồi hương. Leleco kể: “Khi gặp nhau trong một bữa tiệc tại Rio, Ronaldinho đã biểu diễn cho chúng tôi xem những vũ điệu Samba bốc lửa. Sau đó, chúng tôi cùng nhảy, cùng hát và Ronaldinho đã nhận lời tham gia vào ban nhạc của chúng tôi”.

Nghệ sĩ sân cỏ Ronaldinho đã bước sang tuổi 31, cái tuổi ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp thi đấu, nhưng “con đường âm nhạc” thì dường như mới chỉ bắt đầu với Ro “vẩu”.

Ro “vẩu” hát hò ra sao?

Sau khi thu âm xong, như đã nói ở trên, 30 phóng viên báo đài trong nước và quốc tế ùa tới phỏng vấn “nghệ sĩ” Ronaldinho ngoài studio ở Copacabana. Nhưng thành viên mới của Pagoda Samba vẫn cứ im thin thít. Bỗng nhiên, một anh phóng viên người Tàu của đài CNC nhanh chân nhảy bổ tới gí micro vào miệng Ro “vầu”, nhưng anh ta chỉ nhận được đúng một câu trả lời: “Gosto nao se discute - Anh không thích nói nhiều”.
Ronaldinho 'chất chơi' với 1,5 kg vàng trên cổ
Ronaldinho ở hộp đêm trước ngày thu âm.

Như vậy, muốn biết nghệ sĩ Ronaldinho hát hò và chơi trống ra sao trong 2 nhạc phẩm “Quan tâm” và “Anh không thích nói nhiều”, giới mộ điệu phải chờ đĩa DVD sẽ phát hành vào tháng Một tới. Được biết, đây không phải lần đầu tiên Ronaldinho hát hò. Trước khi tham dự VCK World Cup 2006 tại Đức, cựu siêu sao Barcelona từng thu âm nhạc phẩm “Kẻ săn bàn” (Scorer) cùng ban nhạc Sambatri. Theo đánh giá của những nhà thẩm âm dễ tính nhất, “Kẻ săn bàn” Ronaldinho trong bài hát cùng Sambatri hay “Kẻ săn bàn” Ronaldinho ở World Cup 2006 đều tệ như nhau. Hi vọng, nghệ sĩ Ronaldinho sẽ khác khi hợp xướng cùng Pagoda Samba.

Theo báo chí Brazil, đêm trước cuộc thu âm cùng Pagoda Samba, Ronaldinho đã luyện giọng bằng cách cùng các chiến hữu Jo (International), Andrew (Atletico-MG), Rodrigo Moledo (International) và Giles (Ceara) nhảy nhót, gào thét với hơn chục người đẹp trong khoang VIP ở hộp đêm tại Barra da Tijuca đến 1h30 phút sáng. Trong đêm cuồng âm nhạc với gái và chiến hữu ấy, Ronaldinho mặc bộ đồ trắng, đội mũ trắng, trên cổ có đeo một sợi dây chuyền vàng 80 gram. Nhưng đến buổi chiều, khi xuất hiện tại phòng thu ở Copacabana, thì người ta thấy Ro “vẩu” chơi toàn đồ đen, có thêm nhẫn, lắc tay cùng 2 sợi to tướng nữa…

Chưa biết chất lượng giọng hát của Ronaldinho ra sao, nhưng nếu nhìn vẻ bề ngoài, đặc biệt là cái cổ nặng tới cân rưỡi những vàng và vàng là đủ thấy… chất rồi.
Sỹ Đoan (Thể thao 24h)