Gary Speed và những cái chết chấn động bóng đá thế giới

29/11/2011 13:30 Theo Bóng đá +
Cái chết của cựu cầu thủ Gary Speed cho đến lúc này vẫn là một ẩn số. Nhưng ông không phải là cựu cầu thủ duy nhất tìm sự thanh thản bằng cách tự sát.
Xin điểm lại một số trường hợp có kết cục bi thương không kém gì so với danh thủ người xứ Wales.

Jung Jong-kwan

Hồi tháng 6 vừa qua, bóng đá Hàn Quốc vừa bị một phen lao đao với cái chết của cầu thủ Jung Jong-Kwan. Thi thể của tiền vệ 29 tuổi này đã được tìm thấy trong 1 khách sạn ở Seoul với mảnh giấy có nội dung thú tội: “Tôi rất xấu hổ vì liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số. Tất cả các cầu thủ là bạn tôi nên họ đã không khai ra tôi lúc bị phỏng vấn. Tôi phải chịu trách nhiệm cho vụ việc này”. Cảnh sát tin rằng còn rất nhiều uẩn khúc xung quanh cái chết của Jung Jong-Kwan chứ không riêng gì chuyện tiêu cực này. Sau vụ Jung Jong-Kwan tự tử, giới chức trách tuyên bố sẽ sớm làm sạch giải VĐQG Hàn Quốc (K-League), đồng thời phạt thật nặng những cầu thủ bán độ.
Jung Jong-kwan

Justin Fashanu

Cựu tiền đạo người Anh đã quá sai lầm khi công khai với giới truyền thông rằng mình là người đồng tính. Người khen Fashanu dũng cảm thì ít, mà người công kích, lăng mạ, xa lánh anh thì nhiều không đếm xuể. Rốt cuộc Fashanu đành tìm đến cái chết để giải tỏa sức ép kinh khủng từ giới truyền thông (2/5/1998).
Justin Fashanu

Dale Roberts

Thủ thành đang có cuộc sống an nhàn Dale Roberts đã “về với Chúa” sau thời gian dài sống trong trạng thái tâm lý hoang mang cực độ. Dale đã phát hiện đồng đội của mình là Paul Terry dan díu với cô vợ mà anh từng rất mực yêu thương. Đáng chú ý, Paul Terry lại chính là anh ruột của thủ quân Chelsea - John Terry. Nhà Terry quả là một gia đình có truyền thống “cắm sừng” bạn thân. Vụ John Terry tòm tem vợ của đồng đội Wayne Bridge chưa chìm xuồng thì đến lượt ông anh trai ruột làm điều tương tự.
Dale Roberts

Sandor Kocsis

Cựu tuyển thủ Hungary được mệnh danh là “tiền đạo có cái đầu vàng” với tài làm chủ vòng cấm cực kỳ thiện nghệ. Kiên cường trên sân cỏ bao nhiêu, Kocsis lại trở nên yếu đuối với việc đấu tranh với bệnh tật bấy nhiêu. Sau nhiều ngày bị dày vò vì căn bệnh ung thư dạ dày, Kocsis đã chọn cách tự giải thoát bằng việc nhảy từ tầng 4 tại một bệnh viện ở Barcelona.    
Sandor Kocsis

Abram “Fire” Raselemane

Xác của cựu tuyển thủ Nam Phi được phát hiện trong ga-ra ở nhà riêng vào năm 2008. Cảnh sát nhận định, Raselemane đã tự tử, nhưng cho đến giờ vẫn chưa ai biết được nguyên nhân sâu xa của chuyện này.

Hugh Gallacher

Bóng đá mang đến cho người ta của cải, vật chất nhưng cũng không ít cầu thủ phải chịu đựng sự bạc bẽo và khắc nghiệt của môn thể thao Vua. Rất nhiều cầu thủ đã mắc phải căn bệnh trầm cảm và không ít trong số này tìm đến cái chết như một sự giải thoát. Cựu cầu thủ người Scotland - Hugh Gallacher đã lao đầu vào đoàn tầu đang chạy vì không chấp nhận đuợc thực tại phũ phàng. Mới nhất thủ thành Robert Enke của Hannover cũng làm điều tương tự sau khi không chịu đựng được cái chết của cô con gái bé bỏng.

Adam Ledwon


Tiền vệ người Ba Lan đã tự kết liễu đời mình bằng một sợi dây thừng tại nhà riêng ở khu vực Klagebfurt (Áo). Cho đến lúc này vẫn chưa ai biết được nguyên nhân cái chết cỷa Adam Ledwon.

Matthias Sindelar

Năm 1939, huyền thoại bóng đá Matthias Sindelar dùng khí độc để tự tử trong căn hộ riêng ở Vienna.

Paul Vaessen

Cựu tiền đạo Arsenal - Paul Vaessen đã tự sát bằng cách cố tình sử dụng heroin quá liều hồi tháng 8/2001.
Paul Vaessen (trái).

Agostino Di Bartolomei

Sau khi kết thúc những năm tháng oanh liệt trân sân cỏ, Di Bartolomei lâm vào cảnh nợ nần chồng chất lúc sự nghiệp ở tuổi xế chiều và đang có dấu hiệu tụt dốc không phanh. Ông cố gắng mở một học viện bóng đá nhưng niềm hy vọng cuối cùng này cũng chẳng có được kết cục tốt đẹp. Chán đời, Di Bartolomei đã bắn một phát súng vào tim để quên đi tất cả những vinh nhục trong cuộc đời.
Di Bartolomei (trái)

Theo Bóng đá +