Liverpool không kháng cáo án phạt siêu khủng của Suarez

04/01/2012 07:52 Phương Minh (VNE)
LĐBĐ Anh (FA) hôm qua thông báo Liverpool không kháng cáo án phạt cấm thi đấu tám trận với tiền đạo chủ lực vì tội phân biệt chủng tộc với Patrick Evra.
Khi FA mới công bố án kỷ luật tám trận và 40.000 bảng tiền phạt với Luis Suarez, Liverpool đã phản ứng rất tức giận đồng thời khẳng định sẽ kháng cáo đến cùng. Tuy nhiên, khi Tiểu ban kỷ luật FA công bố biên bản trong 115 trang tài liệu ghi lại đầy đủ quá trình điều tra và ra phán quyết cuối tuần trước, đội chủ sân Anfield đã rút lại ý định.
Suarez sẽ bị cấm 8 trận vì phân biệt chủng tộc với Evra.
“Liverpool thông báo với FA rằng họ sẽ không kháng cáo quyết định kỷ luật liên quan tới những cáo buộc đã được chứng mình về đạo đức kém của Luis Suarez”, FA thông báo. “Suarez sẽ thực thi án phạt cấm thi đấu tám trận ngay tức khắc, bắt đầu từ trận Man City - Liverpool hôm nay”. Trong trận Liverpool hòa MU 1-1 trên sân Anfield hồi tháng 10 năm ngoái, tiền đạo người Uruguay được cho là đã gọi Evra là “tên mọi đen” tới bảy lần. Ảnh: AFP. Ngoài ra, Suarez cũng phải nộp phạt khoản tiền 40.000 bảng mà FA đưa ra trong quyết định kỷ luật. Với việc chấp nhận án phạt của FA, Suarez chỉ có thể thi đấu trở lại vào ngày 11/2 tới khi Liverpool đối đầu với MU trên sân Old Trafford. “Tôi sẽ chấp hành án phạt, nhưng với cảm giác của một người bị buộc tội mà anh ta không hề làm và rất buồn vì những gì bị suy diễn”, Suarez chia sẻ trên trang Twitter cá nhân. “Tôi chưa hề có bất kỳ vấn đề nào về chủng tộc với bất kỳ đồng đội, đối thủ hay người nào có màu da hay chủng tộc khác với tôi. Chưa hề. Vì thế, tôi rất buồn trước những gì người ta nói về tôi ít quần qua, tất cả đều sai sự thật”. Liverpool, dù chấp nhận mức kỷ uật nặng, vẫn tiếp tục bác bỏ tội danh phân biệt chủng tộc mà FA gán cho tiền đạo trụ cột. Trong thông cáo hôm qua, đội chủ sân Anfield vẫn ủng hộ Luis Suarez và nhấn mạnh: “Tiểu ban kỷ luật của FA đã hủy hoại uy tín của một trong những cầu thủ hay nhất giải Ngoại hạng”.
Phương Minh (VNE)