Mourinho xúc phạm người đồng tính ngay trên truyền hình

24/02/2012 06:16 Bão Quốc
(GDVN) - "Người đặc biệt" bị bắt quả tang đã xúc phạm người đồng tính ngay trên truyền hình.
Jose Mourinho là chủ đề của những lời phàn nàn đến từ một nhóm bảo vệ quyền của người đồng tính sau khi ông bị cáo buộc đã sỉ nhục các trọng tài bằng những ngôn từ kỳ thị giới gay.

HLV trưởng của Real Madrid bị cáo buộc bởi Liên đoàn thể thao người đồng tính châu Âu (EGLSF) đã gọi các trọng tài làm nhiệm vụ trong trận CSKA Moscow - Real ở lượt đi vòng 1/16 Champions League là “maricon” (tạm dịch: “đồ ái nam ái nữ”).
Những câu xúc phạm trọng tài của Jose Mourinho được nghe thấy ngay trên truyền hình TBN

Louise Englefield, đồng chủ tịch của EGLSF, kêu gọi UEFA phải có sự trừng phạt với Mourinho vì hành động trên, khi nó lại được phát trên truyền hình Tây Ban Nha. " Sự kỳ thị người đồng tính là không thể chấp nhận được với bất cứ ai trong bóng đá, nhất là từ một trong những người được chú ý nhất của bóng đá. Chúng tôi hết sức thất vọng rằng Mourinho đã sử dụng những từ xúc phạm người đồng tính ngay tại nơi làm việc của mình.

Đáng buồn hơn nữa là những lời lẽ trên đã được phát ra trong tuần lễ bài trừ nạn kỳ thị đồng tính trong bóng đá. Chúng tôi kêu gọi UEFA phải có phản ứng thích hợp với tình trạng này
”.
Bão Quốc