Nghẹn ngào nghe tâm sự đẫm lệ của huyền thoại bóng đá Anh

10/11/2011 06:48 Minh Phương
(GDVN) - Trên thế giới, có 1 nơi không bao giờ bình yên vì chiến tranh, được gọi là dải Gazza. Còn trong bóng đá, cũng có 1 người tên là Gazza...
... đang trải qua cuộc sống chẳng yên bình gì, nếu không muốn nói là địa ngục. Tên đầy đủ của người ấy là Paul Gascoigne, huyền thoại một thời của bóng đá Anh và thế giới.
Nhìn Gascoigne già và xác xơ, có lẽ ít ai nghĩ ông mới 44 tuổi

Ai cũng biết cả cuộc sống đằng sau sân cỏ của Gascoigne là chuỗi ngày chìm ngập trong rượu và ma túy, chìm ngập trong những cơn mê hủy hoại cuộc đời mình. Nhưng có lẽ, vẫn không ít người phải rợn tóc gáy khi nghe cựu tiền vệ 44 tuổi này kể lại những gì ông đã trải qua. Gascoigne đã nói, với vẻ buồn thảm và ghê sợ chính mình: “4 tháng qua chẳng khác nào địa ngục với tôi. Tôi không ăn, thậm chí không uống, ngày qua ngày cứ lấy rượu làm nước và ma túy làm đồ ăn. Tôi sống như vậy mà không biết rằng mình sẽ ra sao. Đến điện thoại tôi cũng không thể nghe nổi. 1 ngày tôi tu trung bình hết 4 chai Whisky. Đến khi vào trung tâm cai nghiện, đến cảm giác được uống nước thực sự là như thế nào tôi cũng quên mất. Tôi từng sống chính trực vì niềm đam mê trái bóng. Nhưng nay, tất cả đã mất hết. Tôi không hiểu mình còn là cái gì nữa”.

Những lời chua xót của Gazza xem ra đã lột tả hết lối sống buông thả đến bệnh của ngôi sao một thời này. Thật may là trong cơn bĩ cực, khi bị ‘nàng tiên trắng’ kéo gần đến ‘tử thần’, ngôi sao của World Cup 1994 đã được người thân giành lại sự sống hộ. Vất vả tìm kiếm suốt thời gian qua, cuối cùng người nhà cũng tìm kiếm được Gazza khi ông đang sống khép kín trong 1 căn phòng khách sạn và khóa trái cửa vài tuần liền. Ngay lập tức, ‘cái xác không hồn’ Gazza được đem đến trung tâm cai nghiện. Tình hình đã khả quan hơn nhưng nếu muốn lấy lại cuộc sống xưa, xem ra Gazza còn phải đấu tranh nhiều. 

Minh Phương