Rooney thắng vụ kiện 4,3 triệu bảng

02/12/2011 06:32 Đỗ Âu
(GDVN) - Ngôi sao người Anh thắng kiện trước công ty quản lý thể thao cũ của anh, hãng đã làm đại diện cho anh từ năm 2002.

Hãng Proactive từng đại diện cho Rooney và cô vợ Coleen đã kiện vợ chồng cầu thủ này vì nợ họ một khoản tiền ủy nhiệm có trị giá 4,3 triệu bảng Anh. Vụ kiện đã kéo dài gần hai năm nay và giờ mới tới hồi kết.

Cố vấn pháp luật của chân sút đang chơi cho MU cho tờ Independent biết, rằng thỏa thuận về bản quyền hình ảnh giữa Rooney và hãng Proactive là không thể bị tòa án động tới. Rooney đã chấm dứt hợp tác với Proactive vào năm 2008 khi đại diện hiện tại của anh là ông Paul Stretford (người sáng lập) cùng lúc rời công ty, do đó theo Rooney anh và vợ anh không có nghĩa vụ phải trả tiền cho Proactive.
Vợ chồng nhà Rooney chiến thắng trong vụ kiện 4,3 triệu bảng

Tháng 7 năm ngoái, vụ tranh chấp tưởng như đã kết thúc khi tòa án thành phố Manchester chỉ buộc anh phải trả 5.000 bảng tiền ủy nhiệm, còn Coleen Rooney là 90.000 bảng. Rooney đã tuyên bố thắng kiện nhưng phía Proactive đã làm đơn kháng án.

Phán quyết cuối cùng của tòa thực chất là nhằm kết thúc sự giằng co về mặt pháp lý giữa Rooney với Proactive, hãng đã đại diện cho R10 từ khi anh mới ra mắt ở Everton. Tuy bị coi là thua kiện, song Proactive cũng đã được nhận một khoản tiền kha khá, còn “gã Shrek” thì tránh khỏi việc phải trả những 4,3 triệu bảng, con số mà anh cho là “nực cười”.
Đỗ Âu