Siêu quậy Joey Barton châm biếm cái chết của Gary Speed

30/11/2011 06:08 Đỗ Âu
(GDVN) - Siêu quậy này lại gây tranh cãi khi chỉ trích hành động tự sát của Gary Speed.
Sau khi được tin về cái chết của huyền thoại người xứ Wales Gary Speed, Joey Barton đã bình luận sự kiện này trên trang Twitter của mình, vốn đã có hơn 1 triệu người theo.

Trong bình luận của mình về cái chết của Speed, Barton đã không chút giấu giếm gì khi gọi hành động tự sát của đương kim HLV trưởng ĐT xứ Wales là “ích kỷ”.

“Tin về cái chết của Gary khiến tôi choáng váng. Tự tử là một hành động pha trộn giữa sự bi thảm và tính ích kỷ mà tôi tinh rằng đã có thể ngăn cản được nếu chúng ta tỉnh táo hơn”.
Joey Barton: "Tự sát là một hành động ích kỷ"

Bình luận này ngay lập tức nhận sự phản ứng dữ dội từ người đọc. Tuy nhiên Barton không hề hối tiếc, anh còn nói chỉ trích độc giả rằng trừ khi họ đọc bình luận của anh một cách cẩn thận, những người này “là những kẻ gàn dở”.

Ngay lập tức những quan chức bóng đá cấp cao đã bày tỏ sự không bằng lòng với những gì Barton phát biểu. Malcolm Clarke, chủ tịch của Liên đoàn Cổ động viên Quốc gia, chỉ trích: “Đó là những lời nói rất lạnh lùng và không phù hợp. Nó thể hiện sự thiếu tôn trọng với gia đình của Gary Speed. Chúng ta nên nghĩ về những gì tích cực Speed đã làm với bóng đá”.

Một cổ động viên tên Leazeslad Steve viết trên Twitter rằng: “Nếu còn ai nghi ngờ liệu Joey Barton có phải là một thằng ngu, hãy đọc bài viết của hắn về vụ tự tử”.
Đỗ Âu