Trên 300 triệu đồng cho một chiếc áo đấu của Messi

27/02/2012 16:48 C.K
(GDVN) - Khi đổi áo cho một cầu thủ của Leverkusen, Lionel Messi chắc cũng chẳng thể ngờ được rằng áo đấu của anh lại có giá đến 11.000 euro.
Thực ra tất cả đều xuất phát từ sự vô tình. Sau trận đấu giữa Barcelona và Leverkusen tại vòng 1/8 Champions League, hậu vệ Miroslav Kadlec đã chạy tới xin áo của QBV 2011 về làm kỷ niệm chứ anh cũng chẳng nghĩ đến chuyện bán kiếm lời. Vậy mà tất cả lại bị đẩy vào thế khó xử khi trong lúc vào phòng thay đồ, Miroslav Kadlec bị chính đồng đội Manuel Friedrich chặn lại… giật áo.

Hỏi ra mới biết trước trận, Manuel Friedrich đã “xí” áo đấu của Messi và hậu vệ của ĐT Đức này chỉ chậm chân nên mới không kịp chạy ra xin áo siêu sao của Barcelona mà thôi. Hai bên sau đó đã lời qua tiếng lại và nếu như không có đồng đội can ngăn thì không biết chừng, một cuộc ẩu đả đã nổ ra.
Không thể hiện nhưng chắc khi được cầm áo của Messi, Kadlec hí hửng lắm

Đường đường thi đấu sòng phẳng với Barca, vậy mà Leverkusen phải hứng chịu cảnh 2 cầu thủ của mình giành giật nhau chỉ vì 1 chiếc áo của đối phương. Không còn lỗ nào chui, BLĐ Leverkusen đành phải chữa ngượng bằng cách bán đấu giá áo của Messi để xung quỹ từ thiện. Chắc họ cũng tiếc con số 11.000 euro lắm, vì nó đủ để chi trả lương cho một vài cầu thủ trong vòng 1 tuần. Nhưng nếu xét về danh dự thì Leverkusen sẵn sàng làm. Bởi xét cho cùng, đây cũng là một đội bóng tên tuổi của châu Âu, và lẽ nào họ lại chịu mất mặt vì một chiếc áo.

Qua sự việc này mới thấy thương hiệu của Messi lớn đến nhường nào, chí ít thì 1 chiếc áo anh mặc cũng có giá đến 11.000 euro.

C.K